Trang chủ Cộng đồng Giá bất động sản tại Séc đang bắt đầu tăng trở lại. Ngoại...

Giá bất động sản tại Séc đang bắt đầu tăng trở lại. Ngoại trừ ở Nam Moravia, giá đã giảm trong hơn một năm

Giá trung bình của các căn hộ trên khắp Cộng hòa Séc bắt đầu tăng chậm
Quảng cáo

Nhu cầu về bất động sản tăng cao, giá trung bình tăng 5,1% tại Cộng hòa Séc trong quý trước. Sự xuất hiện của những căn hộ mới đánh dấu sự kết thúc của tình trạng giảm giá và trì trệ trên thị trường bất động sản Séc.

Giá chào bán căn hộ tại hầu hết các khu vực đang trong xu hướng tăng trưởng, với tăng trưởng trung bình là 3,5% tại Praha, 4,5% tại Vùng Trung tâm Bohemian, và 7,6% tại Vùng Nam Bohemian. Tuy nhiên, Nam Moravia là ngoại lệ khi giá căn hộ đã giảm trong hơn một năm. Theo Hendrik Meyer, người đứng đầu nhóm EHS và Bezrealitky, thị trường bất động sản đang có giai đoạn tiếp tục lạc quan nhẹ và vẫn còn tiền trong thị trường bất động sản. Nhu cầu cao nhất là đối với các căn hộ nhỏ hơn và các căn hộ không điển hình hoặc trước khi cải tạo lại có giá kém hơn. Tuy nhiên, giá trung bình vẫn tiếp tục tăng, với mức tăng hàng quý là 5,1% trên toàn Cộng hòa Séc, theo dữ liệu từ Bezrealitka và công ty bất động sản Maxima.

Quảng cáo

Giá trung bình của các căn hộ cũ tại Praha đã tăng vọt lên đến 117.000 mỗi mét vuông, xóa bỏ hoàn toàn sự sụt giảm trong năm qua. Nhu cầu ngày càng tăng, đặc biệt là trong các khoản thế chấp, đã thúc đẩy giá bất động sản tăng cao hơn. Hypomonitor cho biết khối lượng thế chấp được cấp trong tháng 6 là cao nhất trong năm qua, từ 3,46 nghìn trong tháng 5 lên 3,8 nghìn. Theo Hendrik Meyer, giám đốc EHS và Bezrealitky, giá bất động sản tại Praha sẽ tiếp tục tăng trong vài quý liên tiếp. Meyer dự đoán rằng vào cuối năm nay, giá chào bán căn hộ cũ tại Praha có thể đạt ngưỡng 125.000 vương miện trên một mét vuông, gần bằng mức giá của các tòa nhà mới ở Praha vào năm 2021.

Sự tăng giá ở thủ đô đã dẫn đến sự quan tâm đến bất động sản ở khu vực Trung tâm Bohemian, đặc biệt là ở Beroun, Kladno, Benešov, Příbram, Kolín, Mladá Boleslav hoặc Mělník. Giá ở đây bắt đầu leo lên mức cao mới, với giá nhà ở gia đình tăng lên gần 65.000 mỗi mét vuông và căn hộ tăng lên gần 80.000 mỗi mét vuông.

Tuy nhiên, tình hình lại khác ở Khu vực Nam Moravian, nơi giá trung bình của căn hộ tiếp tục giảm trong một năm và tiến gần đến giá ở khu vực Trung tâm Bohemian. Cư dân của Nam Moravia đã trở về nhà của gia đình họ và thiếu các căn hộ chất lượng được cung cấp trong khu vực. Tại Brno, số lượng căn hộ mới được rao bán trong cả quý vừa qua cũng giảm. Tuy nhiên, giá cả vẫn đang ổn định ở mức khoảng 126.000 vương miện trên một mét vuông. Dù thiếu căn hộ, giá của chúng vẫn bị đình trệ. Trung bình, giá các căn hộ được chào bán tại Brno tính từ đầu năm là khoảng 97.000 mỗi mét vuông.

Bài trướcSân bay Praha muốn tăng công suất, có thể tiếp nhận hơn 21 triệu người
Bài tiếp theoCộng đồng người Việt tại Séc truyền bá văn hóa Việt Nam và khám phá lịch sử gia đình