Trang chủ Đời sống Gấu trúc đực khổng lồ lớn nhất trên thế giới được con...

Gấu trúc đực khổng lồ lớn nhất trên thế giới được con người chăm sóc qua đời ở tuổi 35

Ảnh theo reuters
Quảng cáo

Sáng nay ngày 21/7, An An – gấu trúc đực khổng lồ nhất thế giới đã qua đời ở tuổi 35 tại Công viên Đại dương Hong Kong (thuộc Khu hành chính đặc biệt Hong Kong, Trung Quốc) theo phương pháp trợ tử.

An An đã sống tại Công viên Đại dương Hong Kong từ năm 1999 cho tới nay. Lúc đó, An An và Jia Jia (gấu trúc cái) là quà tặng của chính quyền trung ương Trung Quốc dành cho Khu hành chính đặc biệt Hong Kong.

Quảng cáo

Tuy nhiên, Jia Jia đã qua đời vào năm 2016 ở tuổi 38, thời điểm đó đây là con gấu trúc cái khổng lồ với tuổi đời dài nhất trên thế giới.

Gấu trúc An An qua đời ở tuổi 35, tương đương 105 tuổi nếu như tính theo tuổi của con người.

Ban quản lý công viên cũng cho biết tình hình sức khỏe của An An xấu đi nhanh chóng trong vài tuần gần đây, nó ăn ít dần và sau đó bỏ ăn mặc dù đã được các nhân viên tận tình chăm sóc. Để giảm bớt sự đau đớn về thể xác cho An An, Ban quản lý công viên đã đưa ra quyết định khó khăn là trợ tử cho gấu trúc đực này.

Công viên Đại dương Hong Kong đưa ra thông báo: “Công viên Đại dương Hong Kong rất buồn khi phải báo tin An An đã qua đời. An An là một thành viên không thể thiếu trong gia đình chúng tôi, đã gắn bó và phát triển cùng công viên này. An An cũng tạo dựng được mối quan hệ gần gũi và thân thiết với người dân địa phương, cũng như khách du lịch.”

Công viên cũng cho biết họ rất cảm ơn vì đã có cơ hội được chăm sóc Jia Jia và An An, giúp công viên trở thành cơ sở quan trọng để bảo tồn gấu trúc.

Hiện tại Công viên Đại dương Hong Kong cũng đang chăm sóc 2 con gấu trúc khổng lồ khác là gấu trúc cái Ying Ying và gấu trúc đực Le Le. Chúng cũng là món quà mà chính quyền trung ương Trung Quốc tặng cho Hong Kong vào năm 2007. Mặc dù đã cố gắng giao phối trong nhiều năm nhưng cặp gấu trúc này vẫn chưa sinh ra được gấu trúc con nào.

Nếu bạn quan thêm thêm về các dự án bảo vệ động vật, môi trường, hãy nhanh tay tham gia ngay Vì Trái Đất Chung Tay để lan toả thêm nhiều hành động đẹp và tích cực đến cộng đồng nhé!

Theo reuters

Bài trướcMỹ áp dụng các biện pháp mới nhằm đối phó biến đổi khí hậu
Bài tiếp theoDở khóc dở cười với hình ảnh những chú lợn được bôi kem chống nắng tại Châu Âu!