Trang chủ Cộng đồng Facebook gặp sự cố ngừng hoạt động, Instagram cũng ngừng hoạt động

Facebook gặp sự cố ngừng hoạt động, Instagram cũng ngừng hoạt động

Quảng cáo

Facebook bị ngừng hoạt động lớn vào chiều thứ ba. Các dịch vụ khác từ Meta Platforms vận hành mạng xã hội này cũng không hoạt động. Người dùng không thể sử dụng, chẳng hạn như Instagram hoặc Messenger. Theo máy chủ DownDetector, vấn đề không chỉ xảy ra ở Cộng hòa Séc, tình trạng ngừng hoạt động còn mang tính chất toàn cầu.

Những người dùng đầu tiên bắt đầu báo cáo việc không có dịch vụ ngay sau 4 giờ chiều. Trên máy chủ DownDetector , nơi giám sát tính khả dụng của các dịch vụ web nổi tiếng nhất, có thể tìm thấy hàng trăm nghìn báo cáo kể từ khi bắt đầu ngừng hoạt động.

Quảng cáo

Người dùng từ Mỹ, Châu Âu và Châu Á đang báo cáo sự cố. Đối với hầu hết mọi người, trang chủ của Facebook hoặc Instagram tải nhưng họ không thể đăng nhập vào các mạng nói trên. Điều tương tự cũng đúng với ứng dụng trò chuyện Messenger.

Đăng nhập không hoạt động trên trang web hoặc trong ứng dụng di động.

Lỗi hay hacker tấn công?

Đại diện của công ty Meta Platforms vẫn chưa nêu rõ chính xác nguyên nhân gây ra tình trạng không có sẵn dịch vụ. Vì vậy không rõ đây là lỗi kỹ thuật hay là một cuộc tấn công quy mô lớn của hacker.

Hiện tại, vẫn chưa rõ khi nào các dịch vụ bị ảnh hưởng có thể bắt đầu hoạt động trở lại.

WhatsApp, cũng được điều hành bởi Meta Platforms, cho đến nay vẫn hoạt động mà không gặp bất kỳ sự cố nào.

Facebook ngừng hoạt động hàng loạt

Tình trạng về những sự cố bất ngờ mang tính toàn cầu đã được Facebook và các mạng khác từ Meta giải quyết vào cuối năm 2021. Vào thời điểm đó, đã xảy ra tình trạng ngừng hoạt động liên tục trong vài giờ và thậm chí cả tuần.

Theo ban lãnh đạo công ty, nguyên nhân của sự cố là do “thay đổi cấu hình sai”. Đại diện của Facebook không tiết lộ bất kỳ chi tiết nào khác vào thời điểm đó. Có rất nhiều suy đoán rằng các vấn đề của mạng xã hội này nghiêm trọng hơn nhiều so với những gì công ty thừa nhận. Nếu không, các kỹ thuật viên sẽ sắp xếp biện pháp khắc phục sau lần mất điện lớn đầu tiên.

Nguồn : TN Nova

Bài trướcKhám Phá Thế Giới Ẩm Thực Với Rejdilky.cz: Hướng Dẫn Đầy Sắc Màu và Cảm Hứng
Bài tiếp theoBộ Công an ra Thông báo về 2 tổ chức tiến hành hoạt động khủng bố tại Việt Nam