Trang chủ Cộng đồng EU cấm hàng hóa được sản xuất bằng lao động cưỡng bức

EU cấm hàng hóa được sản xuất bằng lao động cưỡng bức

Quảng cáo

Ngày 23/4, Nghị viện châu Âu đã phê chuẩn các quy định cấm bán, nhập khẩu và xuất khẩu hàng hóa được sản xuất bằng lao động cưỡng bức.

Theo quy định mới, chính quyền quốc gia trong khối 27 nước này hoặc Ủy ban châu Âu sẽ có thể điều tra các hàng hóa, chuỗi cung ứng và nhà sản xuất đáng ngờ. Điều tra sơ bộ phải được hoàn tất trong vòng 30 ngày làm việc.

Quảng cáo

Nếu một sản phẩm bị cho là được sản xuất bằng cách sử dụng lao động cưỡng bức, sản phẩm đó sẽ không thể bán được ở thị trường Liên minh châu Âu (EU) nữa và các lô hàng sẽ bị chặn tại biên giới EU.

Nghị viện châu Âu đã thông qua luật trên với đa số 555 phiếu ủng hộ, 6 phiếu chống và 45 phiếu trắng. Văn bản này vẫn cần sự chấp thuận của các nước thành viên trước khi có hiệu lực. Các nước EU sẽ phải bắt đầu áp dụng luật trong vòng 3 năm.

Quy định cấm hàng hóa được sản xuất bằng lao động cưỡng bức vẫn cần sự chấp thuận của các nước thành viên EU trước khi có hiệu lực.

Trước đó, năm 2021, Mỹ đã ban hành đạo luật tương tự để bảo vệ thị trường của mình khỏi các sản phẩm có liên quan đến lao động cưỡng bức.

Nguồn : VTV

Bài trướcHạ viện Mỹ thông qua dự luật buộc TikTok phải thoái vốn khỏi ByteDance
Bài tiếp theoBan Chấp hành Trung ương Đảng đồng ý để đồng chí Vương Đình Huệ thôi giữ các chức vụ