Trang chủ Đời sống Dự báo xuất hiện một cơn bão Mặt trời cực mạnh sẽ...

Dự báo xuất hiện một cơn bão Mặt trời cực mạnh sẽ “đổ bộ” lên Trái Đất!!!

Quảng cáo

Tiến sĩ Tamitha Skov – Chuyên gia hàng đầu về khoa học vũ trụ, hiện đang làm việc tại Tổ chức phi lợi nhuận hàng không vũ trụ Aerospace Corporation, cũng là giảng viên tại Viện Hàng không và vũ trụ Mỹ đã có đăng tải trên Twitter về việc dự báo, ngày 19/7 một cơn bão Mặt trời cực mạnh sẽ “đổ bộ” lên Trái Đất. Đặc biệt rất khó để có thể xác định được hướng đi của từ trường từ cơn bão.

Theo nguồn tin từ Tiến sĩ Tamitha Skov, cơn bão sẽ mang xung lực cấp G1 đến G3. Bão Mặt trời thường được xếp theo các cấp từ G1 đến G5, G5 là cấp mạnh nhất.

Quảng cáo

Bà Skov cho biết thêm, bão mặt trời lần này có thể gây ra tình trạng gián đoạn tín hiệu GPS, vô tuyến, làm ảnh hưởng đến hoạt động của vệ tinh ở phần ban đêm của địa cầu. Bên cạnh đó còn có thể xuất hiện hiện tượng cực quang trên một số khu vực của trái đất.

Trước đó, vào năm 1989, đã có một đợt phun trào các hạt mang điện tích từ mặt trời đánh sập nguồn điện của thành phố Quebec (Canada) trong suốt khoảng 9 giờ đồng hồ.

Lần gần đây nhất là vào ngày 17/4, Trung tâm Dự báo Thời tiết Không gian đã phát hiện một vụ nổ Mặt Trời kéo dài gần 30 phút. Chưa tới 10 ngày sau, một vụ nổ mới được ghi nhận, kết quả làm cho hệ thống liên lạc vô tuyến ở Úc, cùng một số quốc gia châu Á bị ngắt tạm thời.

Lúc bấy giờ, NASA khẳng định đây là cơn bão lớn nhất trong vòng 150 năm, có thể “ném nền văn minh trở lại thế kỷ 18”.

Theo VTV24

Bài trướcThế giới đối mặt với sự bùng phát của 1 loại virus mới vô cùng nguy hiểm
Bài tiếp theo5 thói quen nấu ăn làm gia tăng nguy cơ ung thư mà hầu như ai cũng mắc phải!