Trang chủ Đời sống Dở khóc dở cười với hình ảnh những chú lợn được bôi...

Dở khóc dở cười với hình ảnh những chú lợn được bôi kem chống nắng tại Châu Âu!

Quảng cáo

Trước tình hình nắng nóng kinh hoàng đang diễn ra tại Châu Âu những ngày qua với nền nhiệt độ chạm ngưỡng 40 độ C, kem chống nắng có chỉ số SPF 50 được người dân sử dụng để bôi cho heo nhằm giúp chúng có thể chống chọi với ánh nắng nóng rát của mùa hè.

Vừa qua, hội chợ nông nghiệp The Royal Welsh Show ở xứ Wales (Vương quốc Anh) đã được diễn ra vào đúng thời điểm nắng nóng gay gắt với nền nhiệt chạm mốc 40 độ C. Để giúp những chú lợn của mình không bị bỏng rát và kiệt sức, người dân đãn đã dùng kem chống nắng để bôi cho đàn lợn. Theo Independent.

Quảng cáo

Những năm trước đây, mặc dù vào mùa hè nhiệt độ cũng tăng, nhưng chưa năm nào nóng bằng năm nay. Vì lợn có khả năng thoát nhiệt kém, nên cách làm mát bằng việc sử dụng khăn ướt thường xuyên được sử dụng. 

Nhưng năm nay cái nóng quá khủng khiếp, vì thế người dân phải nâng mức độ bảo vệ lên cao hơn bằng việc sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF 50. Bên cạnh đó, đàn lợn cũng được giữ trong bóng râm để hạn chế tối đa ảnh hưởng gay gắt của ánh nắng mặt trời.

Mared Jones – trưởng BTC hội chợ cũng đưa ra khuyến cáo nhằm nhắc nhở mọi người tham gia hội chợ cần đem theo mũ, bôi kem chống nắng và ngồi trong các bóng râm để hạn chế cơn nắng gắt của thời tiết.

Có thể thấy cả Châu Âu đang phải đối mặt với tình trạng khí hậu khắc nghiệt với nắng nóng kỷ lục nhất từ trước tới nay. Vương quốc Anh lần đầu tiên ghi nhận nhiệt độ lên đến 40,3 độ C, vào ngày 19-7 vừa qua.

Chính phủ Anh đã đưa ra cảnh báo màu cam và đỏ vì nhiệt độ quá cao làm ảnh hưởng tới sức khỏe của người dân và vật nuôi. 

Theo Zing

Bài trướcGấu trúc đực khổng lồ lớn nhất trên thế giới được con người chăm sóc qua đời ở tuổi 35
Bài tiếp theoHít phải khói từ cháy rừng làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe!