Trang chủ Giải trí Sức khỏe Diễn đàn Doanh nghiệp Séc-Việt giúp kết nối, thúc đẩy sự hợp...

Diễn đàn Doanh nghiệp Séc-Việt giúp kết nối, thúc đẩy sự hợp tác thương mại giữa 2 nước

Quảng cáo

Vào ngày 29/6, Liên đoàn Công nghiệp và Thương mại đã tổ chức diễn đàn Doanh nghiệp Séc-Việt tại Praha với sự tham gia bởi rất các nhiều nhà đầu tư, doanh nghiệp của cả 2 nước. Có thể thấy đây là một trong những sự kiện quan trọng góp phần thúc đẩy thương mại giữa hai nước trên cơ sở quan hệ hữu nghị.

Trong phát biểu của mình tại diễn đàn, ông Đặng Hoàng An – đại diện  bộ công thương bày tỏ sự biết ơn các doanh nghiệp Séc đã hợp tác với Việt Nam. Đồng thời nêu ra 5 lý do nên đầu tư vào Việt Nam: 

Quảng cáo

“Thứ nhất: Việt Nam là 1 quốc gia có số dân lớn, thị trường tại đây vô cùng tiềm năng. 

Thứ hai: Hàng hóa không quá cạnh tranh 

Thứ ba: Séc và Việt Nam có mối quan hệ truyền thống và hữu nghị từ lâu

Thứ tư: Tại cộng hòa Séc có một cộng đồng người Việt kinh doanh rất thành công. Đây là lợi thế để đẩy nhanh phát triển công việc 

Thứ năm: Sự hợp tác thương mại giúp cả 2 nước hỗ trợ lẫn nhau và cùng nhau phát triển.

Tại diễn đàn, ông František Chaloupecký – phó chủ tịch liên đoàn công nghiệp Séc nhấn mạnh mối quan hệ thân thiết của cả 2 nước. Ông cho biết: “không có quốc gia nào có tình hữu nghị giữa các nước như Séc và Việt Nam”. Ông từng đã có chuyến đi đến Việt Nam với cựu Bộ trưởng Brabec vào năm 2019. Trong chuyến đi này ông đã được đến thăm và hỗ trợ các trường học vùng cao và trường học ở tp Hồ Chí Minh. 

Ông nhận định công nghệ ô tô ở cả Việt Nam và Séc đều rất đang phát triển, chúng ta có thể cố gắng để cân bằng cán cân thương mại giữa 2 nước. Hiện nay vấn, đề quan trọng nhất của châu Âu là thiếu hụt năng lượng trầm trọng do tác động của chiến tranh tại Ukraina gây ra.

Bà Hoàng Thúy Quỳnh đại diện của tập đoàn Thành Công cũng có những chia sẻ giới thiệu về công ty, cũng như những dự án, định hướng phát triển của doanh nghiệp tại diễn đàn. Cho thấy tập đoàn Thành Công thật sự là một trong những đối tác lớn mạnh với tiềm lực lớn để các doanh nghiệp có thể tin tưởng và hợp tác.

Ông Nguyễn Văn Sỹ – giám đốc hãng xe cũng gửi lời cảm ơn tới các doanh nghiệp tại Séc đã tin tưởng, lựa chọn đơn vị là đối tác tại Việt Nam

Có mặt tại diễn đàn, Anh Coi Tran – giám đốc FPT vinh dự được tham gia sự kiện và có những chia sẻ về đơn vị của mình. Theo đó, anh cho biết Việt Nam là một trong những điểm đến thú vị để đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp. 

Tại diễn đàn anh cũng có những trình bày cụ thể về công ty. Đồng thời, cho thấy FPT là một trong những nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất ở Slovakia.

Tham dự diễn đàn còn có sự tham gia của đại diện công ty Czach Việt và nhiều doanh nghiệp khác, góp phần tạ nên sự thành công của sự kiện.

Hòa chung không khí tại diễn đàn, Đại sứ Thái Xuân Dũng cũng bày tỏ niềm vui mừng khi có mặt tại đây để được gặp gỡ và chia sẻ với các đơn vị, doanh nghiệp. Đây là cơ hội tốt để các doanh nghiệp có thể gặp gỡ và trao đổi với nhau kể từ sau đại dịch. Đại sứ cũng nhấn mạnh Việt Nam là đối tác lớn nhất của Cộng hòa Séc ở châu Á với nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai. Đồng thời, bày tỏ niềm tin về cơ sở mối quan hệ hữu nghị giữa 2 nước nhằm tạo ra các cơ hội tích cực cho đầu tư và quan hệ đối tác, phát triển thương mại song phương.

Bài trướcChỉ có một phần ba số vị trí được tuyển dụng so với cơ sở dữ liệu của nhà nước
Bài tiếp theoNÓNG: Cáo buộc diễn viên, nhạc sĩ nổi tiếng tại Việt Nam với hành vi cưỡng hiếp cô gái Anh 17 tuổi