Trang chủ Cộng đồng Đầu tư của Onsemi vào sản xuất chip sẽ hỗ trợ hiện...

Đầu tư của Onsemi vào sản xuất chip sẽ hỗ trợ hiện đại hóa ngành công nghiệp và tăng cường khả năng cạnh tranh của Séc

Quảng cáo

Ngày 19 tháng 6 năm 2024

Nhà sản xuất chất bán dẫn onsemi đang đầu tư khoảng 2 tỷ USD (44 tỷ CZK) vào việc mở rộng sản xuất chip tại nhà máy ở Rožnov pod Radhoštěm. Đây là khoản đầu tư lớn nhất trong lịch sử hiện đại của Cộng hòa Séc. Công ty onsemi đã sản xuất 10 triệu con chip mỗi ngày ở Rožnov pod Radhoštěm, như một phần của khoản đầu tư này, công suất sẽ tăng lên tới hàng trăm phần trăm. Địa điểm đầu tư lớn này vào Cộng hòa Séc là kết quả của những nỗ lực sâu sắc của Chính phủ trong hai năm qua và khẳng định Cộng hòa Séc là quốc gia hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nước ngoài.

Quảng cáo

Quyết định đầu tư vào Cộng hòa Séc của Onsemi sẽ mang lại động lực lớn cho sự phát triển của nền kinh tế Séc. Khoản đầu tư này sẽ củng cố vị thế của chúng tôi trong lĩnh vực sản xuất chất bán dẫn, vốn là nền tảng cơ bản của nền kinh tế hiện đại, đồng thời sẽ mang lại việc tăng cường chuỗi cung ứng liên kết với ngành công nghiệp chip. Việc mở rộng sản xuất chip cũng sẽ giúp Cộng hòa Séc giảm bớt sự phụ thuộc vào nhập khẩu công nghệ chủ chốt này.

“Nhận được sự đầu tư của công ty onsemi vào nhà máy sản xuất chip là một thành công lớn đối với Cộng hòa Séc. Đây là khoản đầu tư nhằm tăng cường sản xuất với giá trị gia tăng cao, sẽ mang lại việc làm được trả lương cao và giúp phát triển khu vực. Chính phủ sẵn sàng hỗ trợ dự án dưới hình thức khuyến khích đầu tư”, Thủ tướng Fiala cho biết.

Chip của Onsemi đặc biệt thích hợp để sử dụng trong ô tô điện hiện đại, vì vậy khoản đầu tư này cũng sẽ góp phần hiện đại hóa ngành công nghiệp ô tô Séc, vốn từ lâu đã là bộ phận quan trọng nhất trong nền kinh tế của chúng ta. Công ty onsemi đã có quan hệ đối tác chiến lược với hãng xe hơi VW và cung cấp phụ tùng cho nhiều nhà sản xuất ô tô trên khắp châu Âu.

“Chip là nền tảng của ngành công nghiệp hiện đại. Do đó, chúng tôi đang cố gắng tăng cường khả năng tự cung tự cấp của Séc trong lĩnh vực này về lâu dài. Khoản đầu tư của Onsemi mang đến cho chúng tôi cơ hội trở thành một cường quốc chip châu Âu và cũng sẽ mang lại động lực đáng kể cho sự phát triển của nền kinh tế Séc, dẫn đầu là ngành công nghiệp ô tô, vốn là động cơ chính của nó”, Bộ trưởng Bộ Công thương Josef Síkela cho biết.

Onsemi đã đầu tư 14 tỷ vương miện vào Cộng hòa Séc. Việc mở rộng sản xuất ở Rožnov pod Radhoštěm sẽ mang lại những khoản đầu tư đáng kể hơn nữa cho khu vực Đông Moravia và Silesia. Điều này sẽ hỗ trợ sự phát triển chuỗi cung ứng địa phương từ các công ty hoạt động trong các ngành công nghiệp hạ nguồn cũng như các lĩnh vực giáo dục hiện đại. Khoản đầu tư này cũng sẽ mở rộng việc làm, tạo cơ hội cho các chuyên gia trong nước và thu hút nhân tài từ khắp nơi trên thế giới. Điều này sẽ hỗ trợ sự phát triển của lĩnh vực công nghệ và nâng cao trình độ chuyên môn của lực lượng lao động.

“Đây là loại hình đầu tư mà Cộng hòa Séc muốn hỗ trợ vì đây là công nghệ hiện đại nhất trên thị trường. Nó sẽ không chỉ mang lại nhiều việc làm hơn với sức hấp dẫn và uy tín cao hơn cho khu vực mà còn có thể tăng lương và đầu tư nhiều hơn vào cơ sở hạ tầng hoặc xây dựng nhà ở”, Bộ trưởng Tài chính Zbyněk Stanjura cho biết.

Chip do onsemi sản xuất đặc biệt nổi bật về hiệu quả sử dụng năng lượng. Khoản đầu tư này nhằm tập trung vào sản xuất dựa trên vật liệu nền mới (silicon cacbua). Vật liệu này và công nghệ sản xuất dựa trên nó rất cần thiết để tăng hiệu su

ất của các linh kiện điện tử (giảm mức tiêu thụ năng lượng của chúng), ví dụ như chìa khóa cho phạm vi hoạt động dài hơn của ô tô điện và do đó khả năng di chuyển bền vững.

Nguồn : Phòng Truyền thông của Văn phòng Chính phủ Séc

Bài trướcRa Mắt Cuốn Sách “Trái Tim Việt, Tổ Ấm Séc” của tác giả Klára Mandausová
Bài tiếp theoNgười dân tại Séc có thể trồng cần sa trong vườn hoặc ở ban công