Trang chủ Giải trí Sự kiện Đánh trúng tòa nhà lãnh sự quán Đức ở Ukraine trong cuộc...

Đánh trúng tòa nhà lãnh sự quán Đức ở Ukraine trong cuộc tấn công tên lửa

Vụ tấn công tên lửa của Nga vào Kiev. Ảnh: Reuters
Quảng cáo

Theo ghi nhận, Đức cho biết sau vụ tấn công không có nhân viên ngoại giao nào bị thương trong vụ tấn công bởi tòa nhà này đã không được sử dụng từ cuối tháng 2.

Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao Đức, tòa nhà lãnh sự quán của nước này ở Ukraine đã bị hư hại trong cuộc tấn công tên lửa vào thủ đô Kiev của Nga thực hiện ngày 10/10. May mắn không có nhân viên ngoại giao nào bị thương trong vụ tấn, bởi toà nhà này đã không còn được sử dụng kể từ cuối tháng 2 kể từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine. 

Quảng cáo

Trong một bài đăng mới nhất trên Twitter, Bộ Ngoại giao Đức cho biết: “Một tòa nhà ở Kiev cũng là nơi đặt văn phòng thị thực của Đức đã bị hư hại do tên lửa bắn vào sáng 10/10”. Bộ ngoại giao đức cũng cho biết thêm: “Các đồng nghiệp của chúng tôi tại Đại sứ quán ở Kiev vẫn ổn”.

Cùng ngày, Bộ trưởng Quốc phòng Đức Christine Lambrecht công bố kế hoạch cung cấp cho Ukraine 4 hệ thống phòng không IRIS-T SLM. Trước hết sẽ có một hệ thống này sẽ được chuyển cho Ukraine sớm nhất, 3 hệ thống còn lại sẽ được chuyển vào năm sau.

Xem ngay: Danh tính các nạn nhân trong vụ nổ tại cầu Crimea được Nga công bố!

Sáng 10/10, Nga tấn công tên lửa vào nhiều thành phố trên khắp Ukraine. Thủ tướng Ukraine Denis Shmigal cho biết có ít nhất 11 cơ sở hạ tầng quan trọng đã bị tấn công, làm mất điện cục bộ.

Nói về vụ việc, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho biết: những cuộc tấn công nhằm vào “các cơ sở chỉ huy quân sự, hệ thống thông tin liên lạc và năng lượng”.

Cuộc tấn công tên lửa của Nga được diễn ra trong 2 ngày ngay sau khi một chiếc xe tải phát nổ tại Cầu Crimea nối bán đảo Crimea với lục địa Nga. Ngay sau vụ nổ 1 phần cấu trúc của cây cầu đã bị phá huỷ. Tổng thống Vladimir Putin xem vụ nổ là một “cuộc tấn công khủng bố” bởi cơ quan tình báo Ukraine thực hiện.

Theo VOV.VN

Bài trướcPhát hiện kho báu nửa triệu tuổi từ loài người khác tại Ba Lan
Bài tiếp theoBuổi họp mặt thân mật những người bạn Séc – Việt