Trang chủ Du học Đăng ký học tiểu học và trung học Séc

Đăng ký học tiểu học và trung học Séc

Quảng cáo

Do đại dịch, bắt đầu từ 1. – 30. 4., việc đăng ký cho các cháu vào trường tiểu học và trung học cơ sở tại Séc sẽ diễn ra qua hình thức điện tử.

Thông tin và điều kiện chi tiết được chỉ định bởi các trường.

Quảng cáo

HÃY LIÊN HỆ VỚI TRUNG TÂM HỘI NHẬP PRAHA ĐỂ NHẬN ĐƯỢC SỰ HỖ TRỢ MIỄN PHÍ (điền đơn, liên lạc với các trường để tìm hiểu thông tin, cung cấp phiên dịch qua điện thoại v.v.).

Những thông tin cơ bản về hệ thống giáo dục bắt buộc tại CH Séc

Tìm trường tiểu học và trung học cơ sở như thế nào?

Lý tưởng nhất là tìm trường trong khu vực trực thuộc – khu vực được chỉ định dựa theo địa chỉ cư trú tại Cộng hoà Séc của quý vị. Quý vị có thể tìm thấy danh sách các trường tiểu học và trung học cơ sở, ví dụ, trên trang web sau: https://www.seznamskol.cz/zakladni-skoly/.

Tất nhiên quý vị có thể đăng ký vào cả trường nằm trong khu vực trực thuộc khác, nhưng sự ưu tiên luôn dành cho các cháu đến từ khu vực trực thuộc của trường.

Các điều kiện đăng ký vào trường là gì?

Trong khi đăng kí sẽ diễn ra một cuộc nói chuyện ngắn với trẻ. Trong trường hợp này không phải là bài kiểm tra, mà chỉ là trò chuyện. 

Quý vị sẽ phải xuất trình các giấy tờ sau trong ngày đăng ký:

  • Giấy khai sinh của trẻ
  • Chứng minh nhân dân của bố mẹ
  • Tờ đơn
  • Thẻ bảo hiểm y tế
  • Giấy tờ chứng minh rằng quý vị sinh sống tại khu vực trực thuộc (nếu như quý vị đăng ký vào trường tại khu vực trực thuộc)
  • Bảng điểm từ các năm trước (nếu như trẻ chuyển trường)

Các khoản lệ phí liên quan tới việc đi học tiểu học và trung học cơ sở là gì?

Các trường công lập là miễn phí. Tuy nhiên quý vị phải chi trả cho một số tài liệu giảng dạy và dụng cụ học tập, tiền ăn ở trường, các chuyến đi chơi, khoá học ngoại khoá v.v.

Phải làm gì khi trẻ không được nhận vào trường tiểu học và trung học cơ sở?

Trong trường hợp trường tiểu học và trung học cơ sở không thể nhận trẻ do giới hạn sức chứa, phụ huynh có thể yêu cầu uỷ ban địa phương về việc tìm trường còn chỗ trống

CÁC NHÂN VIÊN CỦA CHÚNG TÔI CÓ THỂ GIÚP ĐỠ QUÝ VỊ NHƯ THẾ NÀO?

Các nhân viên liên văn hoá của chúng tôi có thể giúp đỡ quý vị trong việc tìm trường và liên lạc với họ. Nếu như quý chưa nói tốt tiếng Séc, quý vị có thể nhờ nhân viên của chúng tôi phiên dịch tại các buổi họp.

Quý vị có thể tìm thấy phương thức liên hệ của các nhân viên liên văn hoá ICP tại ĐÂY.

Tất cả các dịch vụ của chúng tôi là miễn phí.

Bài trướcANTORINI®
Bài tiếp theoNgười Việt quyên góp trang thiết bị cho bệnh viện