Trang chủ Giải trí Sức khỏe Đại sức quán Việt Nam tại Ucraina tổ chức hội nghị các...

Đại sức quán Việt Nam tại Ucraina tổ chức hội nghị các bộ cộng đồng chủ chốt

Quảng cáo

Ngày 30/7, Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina tổ chức hội nghị cán bộ cộng đồng chủ chốt theo hình thức trực tuyến với chủ đề “Cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine đoàn kết ứng phó, ổn định cuộc sống, vững vàng vượt qua đại dịch COVID- 19”.

 
Các đại biểu tham dự hội nghị trực tuyến

Hội nghị dưới sự chủ trì của Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn, với sự có mặt của Ban Công tác cộng đồng, đại diện các phòng ban của Đại sứ quán, các đại biểu là lãnh đạo chủ chốt cộng đồng, Bí thư cấp ủy đến từ các tỉnh trên toàn Ucraina như: Odessa, Kharkov, Kiev, Kherson, Nicoliev, Chenovsu… và Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Ucraina.

Quảng cáo

Hội nghị diễn ra trong bối cảnh Cộng đồng Việt Nam tại Ucraina đang phải đối phó với làn sóng thứ hai của đại dịch COVID-19 trên đất nước Ucraina, toàn thể bà con ta đang phải vật lộn, gồng mình chống lại dịch bệnh trong suốt nhiều tháng qua. Đây là lần đầu tiên Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến để thích nghi “tình hình mới”.

Hội nghị nhìn lại công tác phòng chống dịch của các hội, đoàn thể; cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm ngăn chặn dịch bệnh, hỗ trợ bệnh nhân và gia đình người nhiễm bệnh; trao đổi những giải pháp ứng phó trước những diễn biến mới của đại dịch COVID-19. Hội nghị cũng đánh giá tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Ucraina tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp trong thời gian tới và sẽ tác động xấu tới từng cá nhân, tổ chức cộng đồng. Các hội, đoàn thể coi việc đối phó với “Giặc COVID-19″ là nhiệm vụ cấp bách và phải chấp nhận “tình trạng bình thường mới” bằng việc thay đổi những thói quen sinh hoạt để vượt qua dịch bệnh. Bên cạnh đó, Hội nghị cũng trao đổi về mô hình kinh doanh trực tuyến, thành lập Trung tâm hỗ trợ kinh doanh trực tuyến cộng đồng (cung cấp giải pháp phần mềm) để bà con ổn định cuộc sống.

Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn đánh giá cao vai trò nòng cốt, nỗ lực và chủ động phòng chống dịch COVID-19 của các hội, đoàn thể, cá nhân trong thời gian qua, đặc biệt vai trò tích cực của Báo chí Cộng đồng. Những tấm lòng chia sẻ, hỗ trợ bà con bằng cả vật chất và tinh thần đã làm ấm lòng những người không may bị nhiễm COVID-19 và gia đình bệnh nhân. Các cá nhân công khai nhiễm bệnh thể hiện trách nhiệm với cộng đồng đã nhận được chia sẻ, cảm thông. Các tổ chức xã hội cộng đồng đã khơi dậy niềm tin, chống lại virus kỳ thị, góp thêm sức mạnh tinh thần vượt qua bệnh tật.

Hội Nghị diễn ra trên tinh thần dân chủ, đóng góp hiệu quả, thiết thực, thống nhất. Cán bộ Đại sứ quán tương tác, tiếp thu, giải đáp những ý kiến của các đại biểu, đồng thời cũng cung cấp những thông tin mới, khuyến cáo an toàn về chuyến bay sắp tới đưa người Việt Nam tại Ucraina về nước.

Bài trướcĐưa gần 280 công dân Việt Nam từ các nước Châu Âu, Châu Phi về nước
Bài tiếp theoNga kết thúc thử vắc xin COVID-19, có thể nối lại chuyến bay quốc tế