Trang chủ Cộng đồng Đại hội thành lập Liên hiệp Hội phụ nữ Việt Nam trên...

Đại hội thành lập Liên hiệp Hội phụ nữ Việt Nam trên toàn CHLB Đức

Đại sứ Vũ Quang Minh và Đại diện Hội Phụ nữ Việt Nam tại Châu Âu chức mừng Ban chấp hành
Quảng cáo

Chương trình diễn ra với sự tham gia của gần 140 thành viên đến từ các tổ chức, hội, nhóm phụ nữ thuộc 16 bang trên toàn nước Đức.

Đại hội thành lập Liên hiệp Hội Phụ nữ Việt Nam tại Cộng Hòa Liên Bang Đức đã diễn ra vào ngày 1/10 với sự tham gia của hơn 350 đại biểu, đại diện cho các tổ chức phụ nữ từ 16 bang của Cộng Hòa Liên Bang Đức. Đây là một dấu mốc quan trọng, khẳng định sự đoàn kết và phát triển của phụ nữ Việt Nam và cộng đồng người Việt Nam tại Đức. Đại hội đã thông qua điều lệ và nhiệm kỳ hoạt động 2023-2028, với nhiều mục tiêu trọng tâm như khơi dậy tiềm năng và sáng tạo của phụ nữ, xây dựng ban lãnh đạo tận tâm và có năng lực, bảo vệ chăm sóc bà mẹ và trẻ em, và gìn giữ truyền thống văn hóa của người Việt. Liên hiệp Hội Phụ nữ Việt Nam tại Đức cũng sẽ hợp tác với các tổ chức xã hội và phi chính phủ để hỗ trợ các hoạt động và dự án của hội.

Quảng cáo

Đại hội đã diễn ra thành công tốt đẹp với các chị em Việt kiều, những người phụ nữ tài sắc vẹn toàn, đại diện cho hơn 100.000 phụ nữ trên toàn CHLB Đức . Đây là minh chứng cho tình đoàn kết và quyết tâm xây dựng một cộng đồng vững mạnh. Đại sứ Vũ Quang Minh và Chủ tịch Trịnh Thị Mùi đều thể hiện sự ủng hộ và cam kết hỗ trợ các hoạt động của Liên hiệp Hội Phụ nữ Việt Nam tại Đức, nhằm xây dựng một cộng đồng đoàn kết và phát triển. Đại hội đã đánh dấu bước phát triển đáng tự hào của phụ nữ Việt Nam tại nước ngoài và góp phần mang Việt Nam đến gần hơn với thế giới. Liên hiệp Hội Phụ nữ Việt Nam tại Đức sẽ tôn vinh và tạo điều kiện cho phụ nữ Việt Nam thể hiện tài năng và đóng góp xuất sắc cho cộng đồng và xã hội.

Cùng với những tiết mục văn nghệ đặc sắc, số tiền tài trợ và ủng hộ 35.000 euro (37.035 USD) đến từ hơn 100 cá nhân và 30 hội đoàn trên toàn nước Đức đã góp phần không nhỏ vào thành công của Đại hội thành lập Liên hiệp Hội Phụ nữ Việt Nam Việt Nam tại Cộng Hòa Liên Bang Đức./.

Ban Chấp hành được bầu gồm 29 thành viên
Chủ tịch và các Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội phụ nữ Việt Nam tại CHLB Đức
Bài trướcCuộc họp tại Văn phòng Chính phủ Cộng hòa Séc: Tăng cường mối quan hệ với Việt Nam và tích hợp cộng đồng thiểu số
Bài tiếp theoThủ tướng Fiala phát biểu tại hội nghị Healthcare 2024