Trang chủ Giải trí Sự kiện Đại diện doanh nghiệp Séc tham gia Diễn đàn Doanh nghiệp Việt...

Đại diện doanh nghiệp Séc tham gia Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Séc

Quảng cáo

Ngày 21/04/2023, Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Séc đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia của hơn 300 doanh nghiệp từ các lĩnh vực khác nhau như năng lượng, công nghiệp, xây dựng, tài chính-ngân hàng, giao nhận-vận tải, môi trường, công nghệ cao, quân sự, hàng không, đào tạo phi công, xuất nhập khẩu và thương mại tổng hợp. 

Các doanh nghiệp và tổ chức từ hai quốc gia có thể tìm kiếm các cơ hội hợp tác trong các lĩnh vực như sản xuất, đầu tư, thương mại, vận tải, khoa học và công nghệ, và các dịch vụ khác.

Quảng cáo
Các doanh nghiệp và tổ chức từ hai quốc gia

Việc tìm kiếm và phát triển các cơ hội hợp tác giữa Cộng hòa Séc và Việt Nam đòi hỏi sự chuyên môn, kinh nghiệm và sự hiểu biết về các điều kiện địa phương và quốc tế. Các tổ chức và cá nhân quan tâm đến hợp tác giữa hai quốc gia nên tìm kiếm thông tin và tư vấn từ các chuyên gia, cơ quan chính phủ và các tổ chức liên quan trước khi bắt đầu các hoạt động hợp tác.

Đến tham dự hội thảo đặc biệt, có đến 16 đại diện từ Cộng hòa Séc đã sang tham dự trực tiếp, cho thấy sự quan tâm và mong muốn tìm kiếm cơ hội hợp tác với đối tác Việt Nam. 

 1. ARMEX GROUP

ARMEX GROUP là một tập đoàn đa ngành với nhiều công ty đặc thù chuyên về năng lượng, công nghiệp và xây dựng. Với hơn 30 năm kinh nghiệm, ARMEX GROUP là một trong những nhà cung cấp nguyên vật liệu hàng đầu ở Châu Âu và được đánh giá cao bởi khách hàng và đối tác. Tập trung vào việc đầu tư và phát triển các dự án năng lượng tái tạo, ARMEX GROUP cam kết đem lại sự phục vụ tốt nhất và giá trị cao nhất cho khách hàng.

 1. Colt CZ Group SE

Colt CZ Group SE là một trong những nhà sản xuất vũ khí và trang thiết bị chiến thuật hàng đầu thế giới. Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và cơ sở hạ tầng sản xuất hiện đại, Colt CZ Group SE cam kết cung cấp những sản phẩm tối ưu và chất lượng cao cho quân đội, lực lượng thực thi pháp luật, phòng vệ cá nhân, săn bắn, bắn súng thể thao và các mục đích thương mại khác. 

 1. Czech Export Bank, a.s.

Czech Export Bank, a.s. là một tổ chức ngân hàng chuyên biệt trực tiếp và gián tiếp thuộc sở hữu Nhà nước. Từ năm 1995, Czech Export Bank, a.s. đã trở thành trụ cột trong hệ thống chính sách hỗ trợ xuất khẩu của Chính phủ Séc. Nhiệm vụ chính của Czech Export Bank, a.s. là hỗ trợ xuất khẩu của Séc và nâng cao nhận thức về Cộng hòa Séc với tư cách là một nhà xuất khẩu quốc tế có truyền thống. Czech Export Bank, a.s. tập trung vào các dịch vụ tài chính liên quan đến xuất khẩu và có nhiều kinh nghiệm trong việc tài trợ cho các giao dịch xuất khẩu lớn và nhỏ của các nhà xuất khẩu Séc. Tất cả các hoạt động của Czech Export Bank, a.s. tuân thủ đầy đủ các quy tắc của WTO, các khuyến nghị liên quan của OECD và các quy định liên quan của EU. 

 1. EGAP, a.s.

EGAP, a.s. là công ty bảo hiểm tín dụng chuyên cung cấp các giải pháp bảo vệ khỏi rủi ro chính trị và thương mại trong hoạt động xuất khẩu hàng hóa và dịch vụ từ Cộng hòa Séc. EGAP, a.s. bảo hiểm các khoản vay ngân hàng cụ thể có thời hạn trên 2 năm, tài trợ cho các dự án đầu tư, xây dựng giao thông và đầu tư. Dịch vụ này bổ sung cho các sản phẩm bảo hiểm tín dụng thương mại và lấp đầy khoảng trống trên thị trường, đồng thời EGAP, a.s. còn hoạt động như một công ty bảo hiểm tín dụng xuất khẩu tiêu chuẩn. EGAP, a.s. bảo hiểm cho tất cả các nhà xuất khẩu hàng hóa, dịch vụ và đầu tư của Séc, bất kể quy mô, hình thức pháp lý và khối lượng xuất khẩu được bảo hiểm. EGAP, a.s. được thành lập năm 1992 và hoạt động dưới hình thức công ty cổ phần do nhà nước sở hữu 100% vốn. Hoạt động của EGAP, a.s. được điều chỉnh bởi Luật Bảo hiểm và Đạo luật số 58/1995 Sb, về bảo hiểm và tài trợ cho hoạt động xuất khẩu do nhà nước hỗ trợ.

 1.  EGT Express CZ, s.r.o

 EGT Express CZ, s.r.o là một công ty chuyên cung cấp các giải pháp giao nhận vận tải đa dạng, bao gồm kho bãi, dịch vụ hải quan và hậu cần cho các dự án, cùng với dịch vụ vận tải hàng không. Với nhiều năm kinh nghiệm và sự tận tâm của đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp,  EGT Express CZ, s.r.o cam kết đem lại cho khách hàng những giải pháp vận chuyển hiệu quả và đáng tin cậy, từ khâu lưu kho đến giao hàng.  EGT Express CZ, s.r.o luôn cập nhật công nghệ và tiêu chuẩn quốc tế để đáp ứng các yêu cầu ngày càng cao của khách hàng.

 1. EXCALIBUR INTERNATIONAL a.s.

EXCALIBUR INTERNATIONAL a.s. là đại lý xuất khẩu, là mảng ghép hoàn chỉnh vào danh mục đầu tư của TẬP ĐOÀN CZECHOSLOVAK (CSG) cũng như các đối tác có uy tín của tập đoàn này. Đối với tất cả các dịch vụ của EXCALIBUR INTERNATIONAL a.s., dù là cung cấp phần cứng quân sự, công nghệ hàng không vũ trụ, tài trợ dự án, hậu cần hay hỗ trợ tại chỗ, giá trị cốt lõi trong hoạt động kinh doanh của EXCALIBUR INTERNATIONAL a.s. luôn luôn là đáp ứng cao nhất các yêu cầu của khách hàng

 1. F AIR spol., s.r.o. 

F AIR spol., s.r.o. là một tổ chức đào tạo phi công chuyên nghiệp hàng đầu tại Cộng hòa Séc. F AIR spol., s.r.o. cung cấp các chương trình đào tạo hiện đại và tiên tiến, giúp học viên có được kỹ năng cần thiết để trở thành những phi công tài ba và đáp ứng được yêu cầu của ngành hàng không. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và trang thiết bị đào tạo hiện đại, F AIR spol., s.r.o. cam kết mang đến cho học viên những trải nghiệm đào tạo chất lượng cao và đáp ứng mọi nhu cầu của học viên.

 1. IQS Group 

Các công ty thuộc Tập đoàn IQS cung cấp cho thị trường quốc tế các sản phẩm và công nghệ tiên tiến trong các lĩnh vực bảo vệ tiền tệ, giấy tờ cá nhân như căn cước và hộ chiếu khỏi nguy cơ bị làm giả. Các thành phần quang học cấu trúc nano dùng cho các ngành công nghiệp khác nhau và chế tạo nano và vi mô 3D cho dược phẩm cũng như kỹ thuật sinh học và các ứng dụng khác cũng là mảng sản phẩm dịch vụ mũi nhọn của Tập đoàn. 

 1. OMNIPOL

OMNIPOL là một công ty hoạt động trong lĩnh vực hàng không vũ trụ, đặc biệt là sản xuất và cung cấp các loại máy bay như L 410 NG, L-39NG, UAV, thiết bị mô phỏng và huấn luyện. Ngoài ra, OMNIPOL còn cung cấp các thiết bị và phụ tùng thay thế, và tham gia vào các dự án hiện đại hóa. OMNIPOL cũng chuyên sản xuất các thiết bị điện tử đặc biệt như hệ thống giám sát, trinh sát và quan sát, hệ thống kiểm soát không lưu, hệ thống chỉ huy, kiểm soát và liên lạc. Đồng thời, OMNIPOL cũng cung cấp các thiết bị lực lượng mặt đất như đài phát thanh chiến thuật và hệ thống liên lạc nội bộ, mô phỏng và thiết bị đào tạo.

 1. PETROF, spol. s r.o.

PETROF, spol. s r.o.là một công ty chuyên sản xuất các loại đàn piano cơ, bao gồm cả piano cá nhân và piano biểu diễn. Với nhiều năm kinh nghiệm và truyền thống trong ngành, PETROF, spol. s r.o.cam kết sản xuất những chiếc đàn piano chất lượng cao, đáp ứng tối đa nhu cầu và sở thích của khách hàng. PETROF, spol. s r.o.tự hào được đóng góp vào sự phát triển của nghệ thuật âm nhạc và trở thành một trong những thương hiệu đàn piano uy tín hàng đầu trên thị trường quốc tế.

 1. Phonexia s.r.o. 

Phonexia s.r.o. là một công ty phần mềm độc lập của Séc, thành lập từ năm 2006 với quyền sở hữu minh bạch. Với sự hợp tác chặt chẽ với Đại học Công nghệ Brno, Phonexia phát triển các giải pháp nhận dạng giọng nói và sinh trắc học giọng nói với độ chính xác cao. Phonexia Speech Platform cung cấp một loạt các công nghệ nhận dạng giọng nói sáng tạo, trong đó Phonexia Orbis Investigator là giải pháp độc đáo cho các cơ quan thực thi pháp luật trong việc điều tra âm thanh nhanh chóng. Danh mục đầu tư tiên tiến của Phonexia cung cấp các giải pháp cho an toàn công cộng, bao gồm nhận dạng một người bằng giọng nói, tự động phát hiện ngôn ngữ nói, chuyển lời nói thành văn bản và các vấn đề khác. Phần mềm Phonexia được điều chỉnh bởi luật pháp EU và đã triển khai thành công tại hơn 60 quốc gia trên toàn cầu.

 1. PPF a.s.

PPF a.s. là một tập đoàn đầu tư quốc tế được thành lập tại Cộng hòa Séc vào năm 1991. Tập đoàn này đã phát triển không ngừng để đáp ứng được hoạt động tại 25 quốc gia trên khắp Châu Âu, Bắc Mỹ và Châu Á với các dịch vụ tài chính, viễn thông, truyền thông, bất động sản, cơ khí và công nghệ sinh học và các ngành nghề kinh doanh cốt lõi khác. Tính đến nay (2023) Tập đoàn có tài sản hơn 40 tỷ USD, tuyển dụng hơn 70.000 cá nhân từ hơn 70 quốc tịch hoạt động trên toàn thế giới. Tập đoàn là nhà đầu tư lớn nhất của Séc tại Indonesia, Philippines, Việt Nam và Kazakhstan thông qua các công ty con thuộc Tập đoàn Tài chính PPF a.s. Số lượng nhân sự tuyển dụng đạt hơn 23.500 người ở các quốc gia này, phục vụ hơn 21 triệu khách hàng. Tập đoàn SKODA PPF cũng đang hoạt động hiệu quả tại tất cả các quốc gia trên. 

 1. STV GROUP a.s.

STV GROUP a.s. là một công ty sản xuất đạn dược và vật liệu quân sự, cung cấp các dịch vụ hỗ trợ bảo trì, nâng cấp và hiện đại hóa phương tiện quân sự. STV GROUP a.s. cam kết cung cấp các sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao, đảm bảo an toàn và hiệu quả cho các khách hàng trong lĩnh vực quốc phòng và an ninh.

 1. TAMDA FOODS, S.R.O.

TAMDA FOODS, S.R.O. là một công ty bán buôn và bán lẻ uy tín trong ngành thực phẩm. TAMDA FOODS, S.R.O. cung cấp các sản phẩm chất lượng cao với giá cả hợp lý, đáp ứng nhu cầu của khách hàng từ đơn vị lớn đến cá nhân. Với kinh nghiệm và chuyên môn của đội ngũ nhân viên, TAMDA FOODS, S.R.O. cam kết mang lại sự hài lòng và tin tưởng cho khách hàng trong mỗi giao dịch.

 1. Vrgineers Inc.

Vrgineers Inc. cung cấp các hệ thống đào tạo thực tế ảo và giải pháp phức hợp tiên tiến cho các khách hàng chuyên nghiệp và quân sự. Lớp học 2.0 Giải pháp đào tạo phi công thực tế ảo và hỗn hợp thế hệ mới được thiết kế với sự hợp tác của Lực lượng Không quân Hoa Kỳ và Lực lượng Không quân Hoàng gia Anh để tăng cường các buổi đào tạo, mở rộng khả năng mô phỏng và cải thiện trải nghiệm của phi công Giải pháp linh hoạt Trình huấn luyện phi công ảo có thể cấu hình lại được phát triển với sự hợp tác của Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ để huấn luyện phi công liên tục khi được triển khai. Hệ thống này cũng phù hợp để đào tạo tại các học viện bay. 

 1. ŽĎAS, a.s.

ŽĎAS, a.s. là một công ty hàng đầu trong lĩnh vực thiết bị rèn khuôn và xử lý chất thải. Với dây chuyền ép thủy lực và cơ khí, thiết bị rèn khuôn khép kín, cưa cắt bán thành phẩm cán và nhiều thiết bị khác, ŽĎAS, a.s. cung cấp các sản phẩm chất lượng cao cho các nhà máy cán và khách hàng trên toàn thế giới. ŽĎAS, a.s. cũng cung cấp công nghệ tiên tiến để xử lý chất thải dễ phân hủy trong hầm biogas, giúp giảm thiểu tác động đến môi trường và tạo ra năng lượng tái tạo.

Ngoài ra, Đại diện phòng thương mại Trung và Đông Âu tại Việt Nam – ông Gabriel Stanek đến tham gia và bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi giữa quan hệ hợp tác hai nước. Gabriel Stanek đến từ Praha, Cộng hòa Séc và đã chuyển hẳn đến Hà Nội từ năm 2015.

Đại diện phòng thương mại Trung và Đông Âu tại Việt Nam – ông Gabriel Stanek

Trong sự nghiệp của mình, ông đã hoạt động trong lĩnh vực Dược phẩm và Chăm sóc sức khỏe. Gabriel là Giám đốc Quốc gia của Alpen Pharma AG tại Việt Nam đồng thời là cổ đông của IVF Hồng Ngọc và IVF EV.

Trong diễn đàn, ông Gabriel Stanek đã có cơ hội gặp ông Nguyễn Mạnh Tùng – giám đốc công ty Czech Việt, đã có kinh nghiệm kết nối Séc – Việt hơn 10 năm. Ông Gabriel Stanek và ông Nguyễn Mạnh Tùng đã có những trao đổi về cơ hội hợp tác Việt Nam và Cộng Hoà Séc – hứa hẹn trong thời gian tới sẽ có những thảo luận, hoạt động để hợp tác. 

ông Gabriel Stanek và ông Nguyễn Mạnh Tùng – giám đốc công ty Czech Việt

Việc có sự tham gia mạnh mẽ này không chỉ cho thấy sự quan tâm của các doanh nghiệp đến thị trường của đối tác mà còn là cơ hội để tìm kiếm và thiết lập quan hệ hợp tác, đẩy mạnh thương mại và đầu tư giữa hai nước.

Bài trướcTỔ CHỨC TRẺ EM RỒNG XANH ( Blue Dragon Children’s Foundation)  – ĐỒNG HÀNH CÙNG TRẺ EM VIỆT
Bài tiếp theoNhững con số lo ngại về tình trạng nhiễm trùng Campylobacter ở Cộng hòa Séc