Trang chủ Giải trí Sức khỏe Cuộc sống của người Việt Nam tại Séc qua ảnh của nhiếp...

Cuộc sống của người Việt Nam tại Séc qua ảnh của nhiếp ảnh gia Jindřich Štreit

Quảng cáo

Một triển lãm mới của nhiếp ảnh gia Jindřich Štreit mang đến một cái nhìn về cuộc sống của cộng đồng người Việt Nam tại Séc, mà du khách có thể đến thăm Trường Điện ảnh Mùa hè (LFŠ) từ hôm thứ 7, ngày 8 tháng 8 trong Câu lạc bộ Văn hóa Uherské Hradiště.

Dự án do Tổ chức từ thiện Cộng hòa Séc khởi xướng, mà muốn nắm bắt những phong tục, truyền thống và những thay đổi trong văn hóa của người Việt Nam sau khi đến Séc.

Quảng cáo

“Cộng đồng người Việt ban đầu là một bí ẩn lớn đối với tôi, nhưng sau đó là một niềm vui lớn,” nhiếp ảnh gia nói. “Người Việt Nam là những người bí ẩn và không nói nhiều. Đúng hơn, họ để môi trường xung quanh bàn tán và chờ đợi.

Tôi rất vui vì mình đã thâm nhập khá sâu vào các gia đình Việt Nam và tôi biết họ theo những cách khác với những gì họ được nói đến,” ông nói thêm. Ông đã làm việc để có bộ ảnh này trong hơn 1 năm và theo như lời của ông, nhằm cố gắng nắm bắt cuộc sống của người Việt Nam theo cách tự nhiên nhất có thể.

Ông Štreit nghe nói rằng đã bị cuốn hút nhất ở người Việt Nam bởi sự khiêm tốn của họ. “Ngay cả một người đàn ông rất giàu có và thành đạt cũng bước đi trong bộ đồ bình thường nhất và cư xử như những người khác,“ nhiếp ảnh gia cho biết. Theo ông, một đặc điểm tiêu biểu khác của người Việt Nam là đức tính cần cù và đề cao mối quan hệ gia đình bền chặt. Một trong những trải nghiệm mạnh mẽ nhất của ông là đám cưới Việt Nam với hàng nghìn khách mời.

Ông Štreit, người dạy tại viện nhiếp ảnh sáng tạo ở Opava, đã thâm nhập được vào cộng đồng nhờ một trong những sinh viên là người Việt Nam. “Anh ấy là người tôi đã làm việc cùng và là người đã mở cửa cho tôi,” nhiếp ảnh gia nói. Tác giả của blog Asijatka (phụ nữ châu Á) Do Thu Trang khai mạc triển lãm Vietnam Stories cùng với Jindřich Štreit tại Uherské Hradiště.

Là người gốc Vsetín, ông Štreit tập trung vào phim tài liệu xã hội. Ông chụp cuộc sống nông thôn trong thời kỳ chủ nghĩa cộng sản. Ông chụp ảnh các nhóm dân tộc và xã hội khác nhau, cư dân của các cộng đồng nhỏ, những người nghiện ma túy, người mù và người tàn tật. Các tác phẩm của ông có tại nhiều tổ chức quan trọng trên thế giới. Ông đã trình bày tác phẩm của mình tại hơn 1350 cuộc triển lãm cá nhân.

Nguồn: secviet.cz

Bài trướcThủ tướng chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về triển khai EVFTA
Bài tiếp theoHội đồng hương huyền Tiền Hải tại CH Séc đã trao quà, hỗ trợ phòng chóng dịch covid – 19