Trang chủ Thế giới Chính trị Cuộc đời và sự nghiệp của doanh nhân, chính trị gia Andrej...

Cuộc đời và sự nghiệp của doanh nhân, chính trị gia Andrej Babiš

Quảng cáo

Andrej Babiš là một doanh nhân, chính trị gia và người sáng lập Tập đoàn Agrofert – một tập đoàn kinh doanh đa ngành nghề tại Cộng hòa Séc. Ông là một trong những người giàu nhất ở Cộng hòa Séc và là Thủ tướng Cộng hòa Séc kể từ năm 2017.

Sinh ra vào ngày 2 tháng 9 năm 1954 tại Bratislava, Slovakia, Andrej Babiš học tập ở Cộng hòa Séc và sau đó tốt nghiệp tại Đại học Kinh tế Praha. Sau đó, ông bắt đầu sự nghiệp của mình trong lĩnh vực kinh doanh và thành lập Tập đoàn Agrofert vào năm 1993. Tập đoàn này đã phát triển trở thành một trong những tập đoàn kinh doanh lớn nhất ở Cộng hòa Séc và có sự hiện diện trên khắp châu Âu.

Quảng cáo

Ngoài việc kinh doanh, Babiš cũng tham gia vào chính trị và trở thành Thủ tướng Cộng hòa Séc vào năm 2017, sau khi đảng của ông – Đảng Dân chủ Dân tộc – giành chiến thắng trong cuộc bầu cử quốc hội. Tuy nhiên, ông đã phải đối mặt với nhiều tranh cãi về các hoạt động kinh doanh của mình và tình trạng xung đột lợi ích khi đối diện với việc quản lý chính phủ.

Tuy nhiên, Babiš cũng đã phải đối mặt với nhiều tranh cãi và chỉ trích. Các cáo buộc tham nhũng và xung đột lợi ích đã được đưa ra đối với ông và tập đoàn Agrofert của ông. Năm 2018, một cuộc biểu tình lớn đã diễn ra ở Prague, yêu cầu Babiš từ chức vì những cáo buộc tham nhũng.

Ngoài ra, Babiš cũng là một người gia đình và có hai con trai từ hôn vợ cũ. Sau đó, ông kết hôn với Monika Babišová vào năm 2018.

Tóm lại, cuộc sống của Andrej Babiš là sự kết hợp giữa thành công trong lĩnh vực kinh doanh và sự nghiệp chính trị đầy thử thách. Tuy nhiên, ông cũng phải đối mặt với nhiều tranh cãi và chỉ trích liên quan đến các vấn đề như tham nhũng và chính sách di dân.

Ngoài các hoạt động chính trị và kinh doanh, Babiš cũng là một nhà từ thiện và đã tài trợ nhiều dự án xã hội tại Cộng hòa Séc. Ông đã được vinh danh là Người Cộng hòa Séc năm 2013.

Năm 2016, cựu thủ tướng Andrej Babiš đã từng kết hợp với Hội Thanh niên – Sinh viên Việt Nam tại Cộng hòa Séc (đại diện là anh Nguyễn Mạnh Tùng) phối hợp với Bộ Tài chính và Cục quản lý tài chính của Cộng hòa Séc tổ chức hội thảo được Hội Doanh nghiệp Việt Nam.

Hội thảo “Những sự thật và lời đồn về EET” (Luật Quản lý doanh thu trực tuyến) diễn ra tại Trung tâm thương mại Sapa ở thủ đô Prague đã thu hút sự quan tâm của đông đảo của doanh nghiệp Việt Nam đang hoạt động kinh doanh tại Cộng hòa Séc.

Ông bày tỏ tin tưởng sẽ có nhiều cơ hội cho người Việt Nam sinh sống và kinh doanh tại Cộng hòa Séc.

Anh Nguyễn mạnh Tùng muốn nhấn mạnh là Hội Thanh niên – Sinh viên Việt Nam tại Cộng hòa Séc không phải tổ chức chính trị và không hoạt động chính trị. Sư hợp tác với Bộ Tài Chính là một bước đi cần thiết nhằm hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho cuộc sống và công việc kinh doanh của cộng đồng người Việt tại Séc.

Bài trướcVasky có tiền để tiếp quản thương hiệu Botas, nhưng việc mua lại vẫn chưa diễn ra. Thương mại không chắc chắn
Bài tiếp theoCHATGPT CÓ Ý NGHĨA NHƯ THẾ NÀO ĐỐI VỚI LĨNH VỰC CHĂM SÓC SỨC KHỎE VÀ NGÀNH Y