Trang chủ Giải trí Sự kiện Cuộc biểu tình lớn tại Praha, Séc: Người dân Séc phản đối...

Cuộc biểu tình lớn tại Praha, Séc: Người dân Séc phản đối chính sách kinh tế của chính phủ

Quảng cáo

Hàng nghìn người lại tập trung tại thủ đô Praha của Séc hôm Chủ nhật kêu gọi chính phủ từ chức nhằm phản đối lạm phát cao và giá năng lượng.

Tại Quảng trường Wenceslas trung tâm, đã diễn ra cuộc biểu tình thứ hai do một đảng chính trị phi nghị viện mới PRO kêu gọi. PRO là viết tắt của các từ “Luật pháp, Tôn trọng và Chuyên môn” trong tiếng Anh.

Quảng cáo

Renata Urbanova, một trong những người tham gia biểu tình, cho biết: “Chúng tôi rất bất mãn với chính phủ hiện tại vì tình hình chính trị, tình hình ở Cộng hòa Séc và thực tế ở toàn châu Âu.”

Trong năm qua, cả lạm phát và giá năng lượng đều tăng mạnh, dẫn đến việc cắt giảm ngân sách của các hộ gia đình.

“Tôi lo lắng về tương lai của chúng ta. Hiện nay, có nhiều công ty đang phá sản và đời sống của mọi người đang trở nên khó khăn hơn vì sự tăng lạm phát và giá cả năng lượng. Tôi thực sự không chắc chắn về những gì tương lai sẽ mang lại.”, Vladana Malorova, người tham gia cuộc biểu tình, cho biết.

Đảng chính trị phi nghị viện mới PRO đã lên án chính phủ trung hữu do Thủ tướng Petr Fiala lãnh đạo vì cách tiếp cận khủng hoảng năng lượng sau khi châu Âu bị tấn công bởi Nga hơn một năm trước.

Trong khi Thủ tướng đang cố gắng giảm bớt gánh nặng cho các gia đình và doanh nghiệp, chính phủ cũng đang cố gắng kiềm chế thâm hụt ngân sách cao.

Các người biểu tình tham gia cuộc biểu tình “Séc chống đói nghèo” cũng đã chỉ trích chính phủ Fiala vì không có một cách giao tiếp hiệu quả với cử tri.

NGUỒN: EURONEWS.COM

Bài trướcKiến nghị phục hồi xe ngựa tại Quảng trường Phố cổ Praha gây tranh cãi
Bài tiếp theoCEMAT là gì? Lý do gây tranh cãi và những điều cần biết.