Trang chủ Giải trí Sự kiện Cuộc biểu tình chống lại chính phủ ở Praha. Khoảng 50 nghìn...

Cuộc biểu tình chống lại chính phủ ở Praha. Khoảng 50 nghìn người đã tụ tập

Ảnh: Ceskenoviny
Quảng cáo

Hàng chục nghàn người tập trung trên quảng trường Václavák. Cuộc biểu tình với tên gọi Cộng hòa Séc ở vị trí số 1, theo họ là hành động chung của các tổ chức, đảng phái chính trị và những công dân không đồng ý với chính sách hiện tại của Cộng hòa Séc và muốn thay đổi đường lối chính trị.


Khởi đầu của cuộc biểu tình đã trì hoãn với sự can thiệp của các dịch vụ khẩn cấp vì một số người cảm thấy không được khỏe. Theo ban tổ chức, một trong những người tham gia thậm chí đã gặp nguy hiểm. “Hãy hạ lá cờ xuống”, tiếng hô vang của đám đông biểu tình về phía lá cờ Ukraine tại Bảo tàng Quốc gia. Sau khi giải quyết xong tình hình sức khỏe của tất cả những người tham gia, sự kiện chính thức bắt đầu với phần hát quốc ca.
Ban tổ chức kêu gọi những người tụ tập không sử dụng pháo hoa và không kích động xung đột với các nhóm biểu tình. Họ cũng cảnh báo rằng mạng điện thoại có thể ngừng hoạt động. “Đây không phải là sự khiêu khích từ các công ty điện thoại. Điều đó có thể xảy ra khi có quá nhiều người tập trung tại một nơi ”.

Quảng cáo
Ảnh: Policie CR

Một số người biểu tình mang theo trống và biểu ngữ. Họ có các khẩu hiệu chống lại EU, NATO, Thủ tướng Petar Fial, Thỏa thuận Xanh cho châu Âu và việc chính phủ từ chối Nga.

Có màn hình lớn và dàn âm thanh, ca sĩ Pepa Nos đã rút ngắn thời gian chờ loa bằng ca khúc No Fears. Cảnh sát đang phân luồng giao thông từ phần trên quảng trường, đường cao tốc đã thông thoáng. Phía sau trên bậc thềm của Bảo tàng Quốc gia là hàng chục người phản đối cuộc biểu tình với một lá cờ lớn của NATO và EU.

“Mục đích của cuộc biểu tình của chúng tôi là sự cần thiết của sự thay đổi, chủ yếu là giải quyết các vấn đề về giá năng lượng, đặc biệt là điện và khí đốt, thứ sẽ gây ra sự tàn phá nền kinh tế của chúng ta vào mùa thu này. Chúng tôi đã mời ông Fiala đàm phán với chúng tôi, nhưng rất tiếc là chúng tôi không có câu trả lời. Vì vậy, chúng tôi sẽ tiếp tục thúc đẩy chính phủ này chấm dứt. Chúng tôi sẽ yêu cầu cô ấy từ chức “, Jiří Havel, người đồng tổ chức sự kiện cho biết.

Ảnh: Policie CR

Những người tổ chức cuộc biểu tình mong muốn sự ra đi của chính phủ hiện tại, giảm thiểu tác động của cuộc khủng hoảng năng lượng và sửa chữa những thiệt hại. Họ yêu cầu giải phóng ngành công nghiệp trong nước khỏi sự phụ thuộc vào các công ty nước ngoài, cũng như tính trung lập về quân sự và đảm bảo các hợp đồng trực tiếp với các nhà cung cấp khí đốt với giá thấp, đặc biệt là với Nga. Theo họ, Cộng hòa Séc cần thay đổi hệ thống phân phối và thanh toán tiền điện để không phải trả tiền cho những người trung gian trên sàn chứng khoán.

Trong cơ sở dữ liệu về các cuộc họp được công bố trên trang web của thành phố Praha, Vrábel ước tính số lượng người tham gia vào khoảng 50.000 đến 100.000 người.

Cựu chủ tịch Phòng Nông nghiệp Zdeněk Jandejsek hoặc chuyên gia năng lượng Vladimír Štěpán sẽ phát biểu tại sự kiện hôm thứ Bảy. Theo trang web của sự kiện, phó SPD Jiří Kobza, chủ tịch phong trào Trikolora Zuzana Majerová và ứng cử viên cộng sản cho tổng thống Josef Skála cũng dự kiến ​​phát biểu.

Ngoài cuộc biểu tình, Praha còn tổ chức Ngày hội xe đạp mô tô Praha hàng năm lần thứ mười vào thứ Bảy, bao gồm việc đi hàng trăm chiếc xe máy qua trung tâm thành phố.

Nguồn: idnes

Bài trướcLễ kỷ niệm 77 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Praha, Cộng hòa Séc
Bài tiếp theoSự khác biệt giữa bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ