Trang chủ Du lịch Cùng nhau khám phá thư viện đẹp bậc nhất thế giới

Cùng nhau khám phá thư viện đẹp bậc nhất thế giới

Quảng cáo

Thư viện Quốc gia Cộng hoà Séc được mệnh danh là thư viện đẹp nhất thế giới bởi sự độc đáo và công phu trong từng chi tiết kiến trúc.

thu vien dep nhat the gioi anh 1

Thư viện Quốc gia Cộng hoà Séc là một trong những thư viện lớn và lâu đời nhất ở châu Âu. Xây dựng từ năm 1722, đây là nơi chứa đựng hơn 20.000 đầu sách về văn học và thần học.

Quảng cáo
thu vien dep nhat the gioi anh 2

Sảnh chính dẫn đến thư viện được bày trí hai bên bằng sách, bản thảo và ảnh có ý nghĩa lịch sử, trang trí lộng lẫy với các chạm khắc mạ vàng công phu. Trên trần là bức bích họa nổi tiếng của họa sĩ Jan Hiebl.

thu vien dep nhat the gioi anh 3


Với tuyệt tác này, họa sĩ đã kết hợp các hình ảnh khoa học và nghệ thuật cùng chân dung của các vị thánh và các biểu tượng tôn giáo khác nhau. Bức bích hoạ dưới bàn tay nghệ thuật của Hiebl tạo cảm giác như trần nhà biến mất, ánh mặt trời có thể len lỏi vào phòng.

thu vien dep nhat the gioi anh 4

Trung tâm sảnh thư viện là những quả cầu địa lý được làm thủ công. Tháp đồng hồ được đặt cùng dãy được thiết kế và chế tạo bởi Jan Klein, một nhà thiên văn học và toán học nổi tiếng thế kỷ 18.

thu vien dep nhat the gioi anh 5
Thư viện là một phần của Clementinum, một khu phức hợp gồm các tòa nhà lịch sử: Tháp Thiên văn (một trung tâm thời tiết từ năm 1775) và Nhà nguyện Gương, nơi tổ chức các buổi hòa nhạc cổ điển.
thu vien dep nhat the gioi anh 6
Thư viện hiện chứa một số tác phẩm quan trọng và độc đáo, có ý nghĩa toàn cầu. Thư viện Quốc gia Cộng hoà Séc gần đây đã cung cấp một số sách lịch sử cho Google để số hóa.
thu vien dep nhat the gioi anh 7

Người dùng có thể truy cập trang web của Clementinum để tham quan khu phức hợp dưới nền tảng thực tế ảo. Các khu vực đều được tái hiện chi tiết, có khả năng xoay tự động 360 độ để người xem quan sát được toàn cảnh ngay cả khi đang ngồi tại nhà.

Bài trướcGiảm cân thành công vào mùa hè nhờ ăn những loại thức ăn này
Bài tiếp theoMột thời kỳ công nghệ mới đã bắt đầu với xu hướng học tập, làm việc online mạnh mẽ