Trang chủ Đời sống Cục An toàn thực phẩm khuyến nghị người tiêu dùng không tin...

Cục An toàn thực phẩm khuyến nghị người tiêu dùng không tin vào quảng cáo sai sự thật

Quảng cáo

Cục An toàn thực phẩm vừa thông báo khuyến nghị người tiêu dùng không nên tin vào các nội dung quảng cáo không đúng sự thật của một số sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe. 

Theo Bộ Y tế, những sản phẩm Nutrizabet, Tensicare, Bứa Nari và Bổ thận An Vương đã vi phạm quy định về quảng cáo thực phẩm, bao gồm việc không đúng công dụng của sản phẩm, không đúng nội dung cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận và quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh. 

Quảng cáo

Ngoài ra, sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Bổ thận An Vương còn vi phạm quy định về quảng cáo khi chưa được cấp giấy xác nhận hồ sơ đăng ký quảng cáo.

Cục An toàn thực phẩm cũng cho biết đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh và xử lý theo quy định hiện hành và kết quả xử lý sẽ được công khai trên website của Cục An toàn thực phẩm và cổng công khai y tế.

Trong quá trình xử lý, Cục An toàn thực phẩm khuyến nghị người tiêu dùng không nên tin vào các nội dung quảng cáo sai sự thật của sản phẩm và cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định mua và sử dụng sản phẩm, để tránh nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế của mình.

NGUỒN: DAIBIEUNHANDAN.VN

Bài trướcTiếp nhận hàng chục bệnh nhân bị tiêu chảy liên quan đến một nhà hàng ở Hradec Králové
Bài tiếp theoCơ quan y tế kêu gọi tăng cường tiêm phòng bại liệt sau đại dịch COVID