Trang chủ Đời sống Cộng hoà Séc hoan nghênh Tổng thống Mỹ đề cử Đại sứ...

Cộng hoà Séc hoan nghênh Tổng thống Mỹ đề cử Đại sứ mới tại Séc

Bộ trưởng Ngoại giao - Séc Jan Lipavsky. Ảnh iROZHLAS
Quảng cáo

Bộ trưởng Ngoại giao Séc Jan Lipavsky đặc biệt hoan nghênh việc Nhà Trắng đưa ra thông báo Tổng thống Mỹ Joe Biden đề cử nhà đầu tư Bijan Sabet cho vị trí Đại sứ mới tại Cộng hòa Séc.

Trong tuyên bố mới nhất của Bộ trưởng Lipavsky cho biết hiện quan hệ giữa Séc và Mỹ đang rất tốt, đây có thể thấy là giai đoạn mối quan hệ của 2 nước tốt nhất trong lịch sử . Ông cũng đặc biệt hoan nghênh thông báo của Nhà Trắng về việc sớm thực hiện bổ nhiệm chức vụ Đại sứ Mỹ tại Séc.

Quảng cáo

Việc Mỹ sẽ bổ nhiệm vị trí Đại sứ Mỹ tại Séc có từ tháng 4/2022, đây là thời điểm ông Lipavsky có cuộc gặp với người đứng đầu cơ quan ngoại giao Mỹ Antony Blinken.

Đến hôm 3/8, Tổng thống Biden mới chính thức đề cử nhà đầu tư người Mỹ Bijan Sabet với vị trí này. Hiện việc đề cử vẫn cần được thông qua bởi Thượng viện Mỹ.

Đại sứ Mỹ cuối cùng tại Praha là Stephen King, vào cuối năm 2020 khi tân Tổng thống Joe Biden nhậm chức ông đã tuyên bố từ bỏ chức vụ này. Kể từ đó vị trí Đại sứ của Mỹ tại Praha bị bỏ trống. Ông Stephen King chính là vị Đại sứ Mỹ thứ 9 tại Séc, ông tiếp quản văn phòng vào tháng 12/2017.

Nếu như Thượng viện thông qua, ông Bijan Sabet sẽ là vị Đại sứ Mỹ thứ 10 tại Séc. Hiện ông Bijan Sabet đã 53 tuổi, ông là người đồng sáng lập và là đối tác chung của công ty đầu tư mạo hiểm Spark Capital. 

Trước đó, ông từng là Giám đốc điều hành cấp cao ở một số công ty khởi nghiệp về công nghệ ở Thung lũng Silicon, California và Massachusetts. Được biết, ông Bijan Sabet cũng là thành viên của Hội đồng Quản trị Trường Cao đẳng Boston.

Theo VOV

Bài trướcGiá dầu thế giới xuống thấp nhất trong vòng 6 tháng qua
Bài tiếp theoMỹ đưa ra tuyên bố khẩn cấp về dịch bệnh đậu mùa khỉ là tình trạng sức khỏe cộng đồng!