Trang chủ Cộng đồng Slovakia Cộng đồng người Việt ở Slovakia được công nhận là dân tộc...

Cộng đồng người Việt ở Slovakia được công nhận là dân tộc thiểu số thứ 14.

Quảng cáo

Cộng đồng người Việt tại Slovakia đã chính thức được công nhận là dân tộc thiểu số thứ 14 tại quốc gia này. Quyết định này được đưa ra dựa trên khuyến nghị của Hội đồng Chính phủ Slovakia về Nhân quyền, Dân tộc thiểu số và Bình đẳng giới, sau khi cộng đồng này đáp ứng được các tiêu chí số lượng, thời gian sinh sống và hòa nhập hoàn toàn vào xã hội địa phương. Hiện tại, khoảng 7.000 người Việt đang sinh sống và làm việc tại Slovakia.

Quảng cáo
Đại sứ Việt Nam tại Slovakia Nguyễn Tuấn

Đại sứ Việt Nam tại Slovakia, Nguyễn Tuấn, cho biết đây là một chặng đường rất dài với nỗ lực rất lớn của cộng đồng người Việt tại Slovakia trong quá trình làm thủ tục công nhận là dân tộc thiểu số. Cộng đồng này đã bổ sung hồ sơ và chứng minh rằng họ đã tồn tại hàng chục năm, đồng thời làm việc với Quốc hội và Ủy ban dân tộc thiểu số của chính phủ để đáp ứng các yêu cầu của chính phủ.

Quyết định này đã đánh dấu một cột mốc lịch sử cho người Việt tại Slovakia và cộng đồng này sẽ tiếp tục gìn giữ và phát triển văn hóa truyền thống, hội nhập ngày càng sâu rộng hơn với đất nước sở tại. Điều này sẽ giúp tăng cường địa vị và quyền lợi của cộng đồng người Việt tại Slovakia.

Trong cuộc Tổng điều tra dân số, nhà ở và căn hộ năm 2021, có 2.793 cư dân Cộng hòa Slovakia xin nhập quốc tịch Việt Nam. Trong Tổng điều tra dân số, nhà ở và căn hộ năm 2021, 489 cư dân của Cộng hòa Slovakia đã khai quốc tịch Việt Nam như một quốc tịch khác.

Bài trướcCẩm nang MICHELIN chính thức ra mắt tại Việt Nam và 4 nhà hàng Việt Nam được gắn sao
Bài tiếp theoNhà sản xuất xà phòng Ústí Schicht – Chủ sở hữu của các thương hiệu Rama và Dove