Trang chủ Đời sống Con đường trở thành giám đốc của chàng trai khuyết tật Ngô...

Con đường trở thành giám đốc của chàng trai khuyết tật Ngô Duy Quang

Quảng cáo

(TV+) – Luôn nỗ lực tìm được thành công cho riêng mình để không trở thành gánh nặng cho gia đình, Ngô Duy Quang sinh năm 1995 đã vượt qua mọi mặc cảm, không ngừng cố gắng vươn lên trở thành Giám đốc Công ty về dịch vụ chỉnh sửa hình ảnh (chỉnh sửa ảnh bất động sản, ảnh thương mại, thiết kế 3D Max,…). Nhờ đó, giúp tạo ra cơ hội việc làm cho các bạn cùng hoàn cảnh với mình.

Trong chuyến công tác về Hà Nội tháng 3/2019, anh Nguyễn Mạnh Tùng – đại diện Investman, Hội doanh nghiệp trẻ Ayve đã tình cờ nghe được câu chuyện rất nghị lực của chàng trai Ngô Duy Quang trong cuộc trò chuyện của tôi với 1 người bạn ở Việt Nam. Anh ngỏ ý muốn giúp đỡ, tạo điều kiện để hợp tác cùng với anh Quang về công việc.  

Quảng cáo

Gia cảnh nghèo khó,..

Ngày 5/4/2019, anh Nguyễn Mạnh Tùng tìm đến số nhà 32 Đại Từ, quận Thanh Xuân, Hà Nội để gặp anh Ngô Duy Quang. Tâm sự với anh Tùng, anh Quang cho biết mình bị mắc căn bệnh xương thủy tinh và teo cơ nên phải ngồi xe lăn từ khi còn nhỏ. Gia đình anh thì làm nông nghèo khó, bố là thương binh, mẹ bị mắc bệnh tim bẩm sinh từ nhỏ, còn anh trai Quang là Ngô Duy Vinh cũng bị khuyết tật phải ngồi xe lăn (gãy chân 14 lần do căn bệnh xương thủy tinh), còn em trai là Ngô Duy Thắng lúc đó đang đi học.

“Ở đâu có ý chí, ở đó có con đường,..”

Khi biết đến “Dự án Đào tạo công nghệ thông tin cho người khuyết tật” do trung tâm Nghị Lực Sống đào tạo miễn phí, 1 tia hy vọng nào đó đã lóe sáng trong suy nghĩ của hai anh em. Để không trở thành gánh nặng cho gia đình, Quang và anh trai quyết định lên Hà Nội học nghề, lúc này anh Quang mới chỉ 15 tuổi.

Trong quá trình học tập Quang luôn cố gắng, nỗ lực, kết quả anh đã giành được rất nhiều thành tích như: giải nhất trong cuộc thi “Thách thức công nghệ thông tin toàn cầu với thanh niên khuyết tật Việt Nam – Hàn Quốc”. Giải khuyến khích trong cuộc thi thiết kế cấp thành phố.

Ngay sau khi tốt nghiệp xong Quang đã trúng tuyển vào công ty Esoft doanh nghiệp của Đan Mạch. Tuy nhiên, thời điểm này anh lại chưa đủ tuổi đi làm, vì thế Quang quyết định đi học thêm 1 số trường lớp đào tạo nghề nhằm nâng cao kỹ năng của bản thân (Estih, Reach…)

Trong suốt quá trình làm việc 5 năm tại BR24 doanh nghiệp nước ngoài Quang luôn cố gắng hoàn thành tốt công việc của mình. 

Mọi cố gắng đều được đền đáp xứng đáng

Vượt qua những bỡ ngỡ, khó khăn thuở ban đầu, anh nung nấu ý chí, quyết tâm tìm kiếm con đường để đi đến thành công. Thực hiện ước mơ của mình, năm 2018, anh quyết định thành lập Công ty cổ phần DQSky – công ty chuyên về chỉnh sửa hình ảnh bất động sản, ảnh thương mại, thiết kế 3D với số vốn 0 đồng. 

Với mong muốn tìm kiếm được nhiều dự án, hợp đồng, được nhiều người biết đến, anh thành lập công ty cùng tên có tư cách pháp nhân vào cuối năm 2018. 

Đầu năm 2019, sau khi gặp gỡ anh Tùng – CEO công ty Investman, họ đã có những trao đổi, hợp tác và gặt hái được những thành công ban đầu. Các đơn hàng chỉnh sửa hình ảnh do chính anh Tùng tìm hiểu, kết nối với đối tác làm việc ở bên Séc. 

Doanh nghiệp của anh chủ yếu là những người khó khăn, đặc biệt là những người khuyết tật. Anh chia sẻ: “Chúng tôi không bao giờ muốn sử dụng hình ảnh của người khuyết tật như một chiến lược để kinh doanh, họ là người con người tài ba trong công việc, họ có thể làm rất rất… tốt trong chuyên môn của họ”. 

Với tính trách nhiệm và chuyên nghiệp, đội ngũ nhân viên gồm 15 người của anh Quang luôn nhận được sự phản hồi rất cao đến từ khách hàng.

Trong hành trình của mình, chàng trai trẻ sinh năm 1995 này không ngừng cố gắng, phấn đấu và từng bước phát triển, hoàn thiện nhằm tạo nên 1 doanh nghiệp có ích, cống hiến cho xã hội. 

Bài và ảnh:  TV+

Bài trướcNghiên cứu mới nhất: Tiêm vacxin mũi 4 mang lại hiệu quả đối với người lớn tuổi
Bài tiếp theoTheo chân Hoa hậu Thùy Tiên trong hành trình thiện nguyện đầu tiên tại Angola