Trang chủ Dịch vụ Cơ quan bảo hiểm rà soát quy trình, ứng xử: Bộ Tài...

Cơ quan bảo hiểm rà soát quy trình, ứng xử: Bộ Tài chính

Quảng cáo
Nhiều người tham gia bảo hiểm đa phần không hiểu hết nội dung hợp đồng mà chỉ phụ thuộc vào tư vấn của nhân viên, đại lý bảo hiểm (Ảnh minh họa: KT)

HÀ NỘI – Các công ty bảo hiểm phải siết chặt việc giám sát, kiểm tra các đại lý bảo hiểm, chất lượng tư vấn và bán hàng, Cơ quan Giám sát Bảo hiểm, cơ quan quản lý ngành bảo hiểm của đất nước thuộc Bộ Tài chính cho biết.

Cơ quan giám sát cho biết họ đã nhận được nhiều phản hồi tiêu cực từ công chúng về việc tư vấn bảo hiểm thiếu tính minh bạch và nội dung trong hợp đồng bảo hiểm.

Quảng cáo

Các cơ quan bảo hiểm được yêu cầu phải đưa ra các biện pháp cấp bách để đảm bảo cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác cho khách hàng và rà soát chất lượng chăm sóc tư vấn và bán hàng của đại lý.

Cơ quan giám sát bảo hiểm nhấn mạnh rằng các vi phạm của các đại lý sẽ bị xử lý và đại lý của họ sẽ chịu một phần trách nhiệm nếu các đại lý này hành động thay mặt cho các đại lý. 

Bộ cũng yêu cầu các cơ quan bảo hiểm cần tăng cường công tác giám sát, kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực bảo hiểm để đảm bảo tuân thủ quy định hiện hành. Đồng thời, các cơ quan cần cung cấp đầy đủ, minh bạch thông tin cho khách hàng và nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng. 

Một diễn viên gốc Việt đã phát sóng trực tiếp trên mạng xã hội để thể hiện sự bức xúc của cô về hợp đồng bảo hiểm của gia đình, và điều này đã thu hút sự quan tâm đông đảo của dư luận.

Nữ diễn viên cho biết cô mua hợp đồng từ Aviva, sau này được MVI Life mua lại và rất bất ngờ khi phát hiện những điều khoản không hề biết trước đó.

MVI Life cho biết họ đã liên hệ với nữ diễn viên và luật sư của cô ấy để tìm hiểu chi tiết về chính sách và thông tin trong hợp đồng bảo hiểm của cô ấy.

Công ty bảo hiểm cho biết mọi quyền lợi của khách hàng đều được đảm bảo sau khi Aviva mua lại và công ty đã điều chỉnh chính sách hợp đồng của nữ diễn viên sau khi cô yêu cầu.

Bộ Tài chính sau đó đã có văn bản yêu cầu MVI Life rà soát lại toàn bộ hợp đồng đã cung cấp cho nữ diễn viên, việc tiết lộ thông tin trong thời hạn hợp đồng và chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng.

MVI Life đã nhận yêu cầu xem xét lại cách các đại lý giới thiệu sản phẩm và tư vấn cho khách hàng, đồng thời cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác hơn cho khách hàng.

Nếu phát hiện đại lý vi phạm các quy định về bán bảo hiểm, đại lý sẽ phải chịu trách nhiệm.

Bộ Tài chính mong đợi MVI Life sẽ cung cấp báo cáo liên quan trong thời gian ngắn. – VNS

NGUỒN: VIETNAMNEWS.VN

Bài trướcCơ quan y tế kêu gọi tăng cường tiêm phòng bại liệt sau đại dịch COVID
Bài tiếp theoTiền Séc cao kỷ lục, Babiš chờ phiên tòa mới