Trang chủ Cộng đồng Cô bé 8 tuổi người Việt Nam vô địch cuộc thi piano...

Cô bé 8 tuổi người Việt Nam vô địch cuộc thi piano quốc tế tại Milan

Quảng cáo

Vivi Nguyễn – một tài năng piano người Việt Nam định cư tại Cộng hòa Séc – đã giành chiến thắng tuyệt đối ở hạng mục dưới 8 tuổi tại cuộc thi “Tài năng Piano” tại Milan. Ban giám khảo đã bị ấn tượng và thuyết phục bởi màn trình diễn âm nhạc của cô bé đối với các tác phẩm của các nhà soạn nhạc người Séc Antonín Dvořák và Jan Křtitel Vaňhal và Viktor Kosenko người Ukraina.

Vivi Nguyễn sẽ trở thành thành viên tham gia dự án MenArt trong nhóm của nghệ sĩ piano hàng đầu người Séc Ivo Kahánek từ mùa giải 2023/2024.

Quảng cáo

Bà Jarmila Holcová, người hướng dẫn nghệ sĩ piano tài năng của Vivi Nguyễn, cho biết: “Vivi đã tham gia học piano với tôi từ tháng 3 năm 2021 và ngay lập tức cô bé bắt đầu tiến bộ vượt bậc nhờ tài năng và sự siêng năng của mình, mặc dù tôi chỉ có thể dạy cô bé trực tuyến trong gần nửa năm do Covid-19. Bây giờ cô bé là học sinh của tôi tại Jižní Město ZUŠ, và tôi cũng đang chuẩn bị cho cô bé đồng thời là một phần của trường tư thục Kouzelné kryvy của riêng tôi.”

Cuộc thi “Tài năng Piano” tại Milan được tổ chức dưới sự bảo trợ của thành phố Milan, ban giám khảo chuyên môn bao gồm nhiều nghệ sĩ piano được quốc tế công nhận và các chuyên gia đến từ một số quốc gia. Vivi Nguyễn đã có dịp biểu diễn tại hội trường Casa Verdi vào chiều Chủ nhật, ngày 11 tháng 6 – ngôi nhà mà nhà soạn nhạc nổi tiếng đã xây dựng để làm nơi an nghỉ cho các nhạc sĩ lão thành.

Màn trình diễn xuất sắc của Vivi Nguyễn tại cuộc thi

Những thành tích đáng nể của Vivi Nguyễn

Năm 2021, cô bé giành được vị trí số 1 và giải thưởng đặc biệt tại cuộc thi piano “Dvořák đánym”, giải 3 và giải dành cho người trẻ tuổi nhất tham gia cuộc thi quốc tế “Virtuosi per musica di pianoforte” ở Ústí nad Labem, và giải nhất cuộc thi quốc tế “Pro Bohemia” ở Ostrava.

Dựa trên video từ cuộc thi “Pro Bohemia”, Vivi đã được mời tham gia các cuộc thi ở Paris và Porto. Tuy nhiên, việc tham gia các cuộc thi này sẽ phụ thuộc vào kế hoạch của cô bé trong các mùa tiếp theo. Đối với Vivi, piano không chỉ là một bộ môn thi đấu, mà còn là niềm vui và một phong cách sống. Trước khi biểu diễn, bà Jarmila Holcová – người hướng dẫn nghệ sĩ piano tài năng của Vivi – luôn động viên cô bé bằng câu nói: “Hãy chơi bằng cả trái tim và toả sáng cả hội trường bằng âm thanh của bạn. Và nếu bạn thực sự yêu thích piano, bạn sẽ khiến tôi hạnh phúc nhất trên thế giới”. Đó là cách tiếp cận và nghi thức thông thường của Vivi trước khi lên sân khấu.

Huy chương giải nhất danh giá Cuộc thi “Tài năng Piano” tại Milan của Vivi Nguyễn

Nguồn : vietnamskelisty.cz

Bài trướcĐài BBC tiết lộ mạng lưới bạo dâm tập trung vào việc tra tấn khỉ
Bài tiếp theoCác thương hiệu riêng tại Cộng Hòa Séc đang gia tăng và nhận được nhiều sự quan tâm