Trang chủ Du lịch Chuyến đi “bão táp” của các du khách bị kẹt lại do...

Chuyến đi “bão táp” của các du khách bị kẹt lại do mưa bão ở Phú Quốc

Nguồn ảnh Internet
Quảng cáo

Do tình hình mưa bão xảy ra tại Phú Quốc những ngày qua khiến hàng ngàn du khách bị mắc kẹt lâm vào tình trạng,… “dở khóc dở cười”.

Mưa bão trắng xóa, tất cả mọi hoạt động tại đảo Phú Quốc đều dừng lại. Tàu thuyền không hoạt động được, nên giá cả tại đây “tăng vọt” khiến các du khách “xỉu up xỉu down”. Nhiều người còn bông đùa với nhau rằng giá thực phẩm tại Phú Quốc lúc này ngang ngửa với “giá vàng”. 

Quảng cáo

Có thể thấy, khi đi du lịch, yếu tố thời tiết luôn là điều quan trọng, không một ai muốn gặp phải mưa bão cả. Vì thời tiết xấu nên mọi hoạt động phải tạm ngừng, các chuyến bay đến đây cũng phải hoãn lại.

Trong số những du khách bị kẹt lại trên đảo có rất nhiều vị khách lần đầu đến với Phú Quốc với mong muốn được tham quan trọn vẹn đảo ngọc, không ngờ kết quả lại là đến đón bão. Đây quả thật là hành trình trải nghiệm “đẫm nước mắt” với nhiều du khách trong chuyến đi lần này.

Đa số những vị khách này thường đặt tour hoặc vé tàu trước cả tháng, cho nên không dự đoán trước được tình hình thời tiết. Mọi hoạt động vui chơi, tham quan tại đảo ngọc cũng tạm ngừng phục vụ. 

Những bức ảnh “dở khóc dở cười” của các du khách từ “tâm bão” khiến cư dân mạng vô cùng quan tâm những ngày qua.

Chia sẻ về chuyến đi đặc biệt này, bạn Bạn Tuấn Thiên cho biết: “Đời không như là mơ cho lắm nhỉ, trước ngày đi thì ở Đà Nẵng mình có mưa nên cứ nghĩ là vào Phú Quốc thì thời tiết sẽ đỡ hơn. Tầm đầu chiều hôm đến thì mình thấy thời tiết có vẻ chưa mưa nên thuê xe điện để đi quanh đảo xem tình hình nhưng cũng không khả quan hơn vì gió khá lớn. Với tình hình thế này thì mình cũng chỉ tính phương án ở thêm một hôm, khách sạn vẫn tính giá nguyên nên mình cũng đành chịu”.

Anh Thoại, một người dân ở Phú Quốc cũng chia sẻ: “Những hành khách gần chỗ tôi chỉ có thể ra những quán địa phương rồi ăn uống xong lại về khách sạn nghỉ ngơi, chứ tầm này không có chỗ nào mở cửa để phục vụ các du khách đi chơi cả, không ai dám ra biển luôn!”.

Trên các fanpage, nhiều công ty du lịch và khu resort thông báo chính thức về việc tạm dừng dịch vụ tham quan, chụp ảnh ở bãi biển do ảnh hưởng của thời tiết xấu, mưa bão gió mạnh vô cùng nguy hiểm.

Theo dự kiến, ngày mai 15/7, một số tàu mới có thể hoạt động trở lại để đưa đón du khách.

Theo Tri Thức Trẻ

Bài trướcSự xuất hiện của “dấu vân tay” khổng lồ “lạc” giữa lòng đại dương
Bài tiếp theoMãn nhãn với loạt ảnh ấn tượng về “siêu trăng sấm” diễn ra ngày hôm qua!