Trang chủ Đời sống Chương trình Obchůdek 2021+ của Bộ Công Thương dành cho các cửa...

Chương trình Obchůdek 2021+ của Bộ Công Thương dành cho các cửa hàng bán lẻ tại nông thôn với trợ cấp lên tới 130.000 korun/năm

Quảng cáo

Vào ngày 30/6/2022, Bộ Công Thương Cộng hòa Séc đã công bố chương trình hỗ trợ thứ 2 với tên gọi Obchůdek 2021+ với ngân sách lên tới 195 triệu K cho đến năm 2025. Mục đích của chương trình nhằm giúp các cửa hàng bán lẻ ở khu vực làng có thể duy trì được hoạt động trong bối cảnh lạm phát tăng cao như hiện nay.

Thông tin chi tiết chương trình

Ở lần hỗ trợ đầu tiên, Bộ Công Thương Séc đã trợ cấp được cho 400 cửa hàng bán lẻ với tổng số tiền hơn 28 triệu Korun. Vấn đề lạm phát, giá năng lượng và nguyên liệu cao đã tác động động mạnh mẽ tới đời sống của người dân. 

Quảng cáo

Nhằm hỗ trợ các cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ ở khu vực nông thôn tiếp tục hoạt động, Bộ Công Thương quyết định tăng tổng mức trợ cấp từ 39 triệu Korun lên 52 triệu Korun. 

Những vùng riêng lẻ có thể nhận được hỗ trợ lên tới 4 triệu Korun/năm. Các cửa hàng có thể nhận được hỗ trợ tài chính từ vùng nhiều nhất lên tới 130.000 Korun/năm. 

Chương trình được dành riêng cho các cửa hàng bán lẻ ở các làng có dưới 1.000 dân hoặc các làng lớn hơn dưới 3.000 dân, đặc biệt là khu vực địa phương có ít hơn 1.000 dân với hoạt động chủ yếu là bán thực phẩm.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ 

  • Thời gian tiếp nhận hồ sơ bắt đầu từ ngày 01/09/2022 đến 15/10/2022.
  • Khoản trợ cấp tối đa cho khu vực là 4 triệu K
  • Bộ Công Thương kêu gọi tất cả các khu vực sử dụng nguồn lực tài chính của mình nhằm giúp tăng thêm ngân sách cho Chương trình.

Chương trình nhằm hỗ trợ các chi phí cho những hoạt động sau của các cửa hàng:

  • Lương nhân viên bán hàng
  • Chi phí năng lượng
  • Phí điện thoại hoặc internet
  • Phí thuê thiết bị đầu cuối thanh toán hoặc cho các giao dịch cá nhân

Thủ tục nộp đơn 

Khi nộp đơn đăng ký, người được hỗ trợ cần điền đầy đủ thông tin vào Phụ lục số 1 của Lời kêu gọi (Chấp hành các điều kiện cơ bản của Chương trình Obchůdek 2021+)

Quá trình nộp hồ sơ và khai báo thông tin sẽ được thực hiện trong hệ thống AIS MPO.

Lưu ý: Đây là viện trợ không được áp dụng đối với thủ đô Praha. Để được nhận hỗ trợ, các cửa hàng cần phải nộp đơn yêu cầu tới ban quản lý của thành phố hoặc thị trấn tại nơi vị trí của cửa hàng. 

Chính quyền tại địa phương sẽ tiếp nhận yêu cầu và chuyển đơn lên văn phòng khu vực. Sau khi đơn được phê duyệt, cửa hàng bán lẻ sẽ nhận được một khoản trợ cấp trực tiếp từ văn phòng khu vực của họ.

Mọi thông tin có thể tham khảo tại www.obchudek2021plus.cz !!!

Bài trướcCó nên tiêm mũi vacxin tăng cường thứ 4 hay không?
Bài tiếp theoFashion Arena tổ chức chương trình siêu giảm giá lên tới 50% tại các thương hiệu nổi tiếng.