Trang chủ Cộng đồng Chúc mừng ngày quốc khánh Bồ Đào Nha 10/06

Chúc mừng ngày quốc khánh Bồ Đào Nha 10/06

Quảng cáo

Ngày Quốc khánh Bồ Đào Nha là một trong những ngày lễ quan trọng nhất của đất nước này. Ngày này được tổ chức vào ngày 10 tháng 6 hàng năm để kỷ niệm cuộc cách mạng của Bồ Đào Nha vào năm 1910, khi nước này chính thức trở thành một nước cộng hòa.

Bồ Đào Nha là một quốc gia lâu đời nhất châu Âu, với đường biên giới hiện tại được thiết lập từ năm 1139. Ngôn ngữ Bồ Đào Nha là ngôn ngữ phổ biến thứ 6 trên thế giới, với khoảng 220-240 triệu người sử dụng như tiếng mẹ đẻ. Ngoài Bồ Đào Nha, tiếng Bồ Đào Nha còn là ngôn ngữ chính thức của 9 quốc gia khác.

Quảng cáo

Nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc khánh, nhiều hoạt động diễn ra trên khắp đất nước Bồ Đào Nha. Đặc biệt, lễ diễu hành truyền thống được tổ chức tại thủ đô Lisbon, với sự tham gia của đại diện từ các quân đoàn, cảnh sát, và các tổ chức xã hội khác. Lễ diễu hành thường kéo dài hàng giờ đồng hồ và thu hút sự quan tâm của nhiều người dân và du khách.

Ngoài ra, những nét đặc trưng của văn hóa Bồ Đào Nha cũng được tôn vinh trong ngày Quốc khánh. Dòng nhạc phổ biến nhất ở Bồ Đào Nha là nhạc fado, được biết đến với âm hưởng hoài niệm và ca từ phảng phất những nỗi buồn. Nhạc fado phát triển mạnh từ những năm đầu thế kỷ 19, biểu trưng cho sự giao thoa văn hóa giữa Bồ Đào Nha và những cộng đồng gốc Phi và Brazil. Năm 2011, nhạc fado được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể.

Bồ Đào Nha cũng nổi tiếng với diện tích biển rộng lớn, với khung cảnh đẹp và nhiều bãi biển tuyệt đẹp. Đặc biệt, Bồ Đào Nha cũng là nơi lập kỷ lục thế giới hiện tại về lướt sóng, với một ngọn sóng cao 23,77 mét.

Bài trướcTin tức thực phẩm Tháng 5/2023
Bài tiếp theoHội đồng hương Nghệ Tĩnh tại Cộng hòa Séc đã tổ chức đại hội lần thứ 3 nhiệm kỳ 2023 – 2027