Trang chủ Giải trí Sức khỏe Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã đến tham dự và chúc...

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã đến tham dự và chúc mừng Nhà vua Anh Charles III dịp lễ đăng quang.

Quảng cáo

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã có mặt tại London, Vương quốc Anh để tham dự Lễ đăng quang của Nhà vua Anh Charles III, theo lời mời của Hoàng gia và Chính phủ Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland. Trong chuyến thăm này, ông đã gặp gỡ và trao đổi với Nhà vua Charles III và Thủ tướng Anh Rishi Sunak.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng bắt tay chúc mừng vua Charles III dịp lễ đăng quang

Ông đã đại diện cho Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam để chúc mừng Nhà vua, Hoàng hậu và Nhân dân Anh quốc. Tại buổi gặp gỡ, ông đã khẳng định Việt Nam coi trọng việc phát triển quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam – Anh và mong muốn sự ủng hộ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước sẽ tiếp tục phát triển sâu sắc hơn nữa trong tương lai. Ông cũng trân trọng mời Nhà vua đến thăm Việt Nam vào thời điểm phù hợp.

Quảng cáo

Nhà vua Charles III bày tỏ sự cảm kích trước sự quan tâm của Việt Nam đối với ông và Hoàng gia Anh. Ông nhận xét về thành tựu phát triển kinh tế – xã hội và đối ngoại của Việt Nam trong thời gian qua và đánh giá cao cam kết của Việt Nam với mục tiêu phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050. Nhà vua cũng cho rằng việc Tập đoàn AstraZeneca đầu tư 50 triệu USD nhằm phục hồi rừng và cảnh quan tại Việt Nam là một việc làm rất ý nghĩa.

Nhà vua Charles III khẳng định Hoàng gia Anh luôn quan tâm và ủng hộ công cuộc đổi mới và phát triển của Việt Nam cũng như quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam – Anh. Ông hy vọng trong năm kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, hai nước sẽ tiếp tục hợp tác và xây dựng quan hệ tốt đẹp hơn nữa.

Vua Charles III và Hoàng hậu Camilla trong lễ đăng quang

Nghi lễ đăng quang của Vua Charles III đã diễn ra tại Tu viện Westminster và kéo dài hơn hai tiếng. Vua Charles III đã ngồi lên ngai vàng 700 năm tuổi St Edward và đội vương miện St Edward, chính thức trở thành quốc vương Anh. Sau đó, tổng giám mục Canterbury Justin Welby đã thực hiện nghi thức đăng quang cho Hoàng hậu Camilla. Sau khi lễ đăng quang kết thúc, Nhà vua Charles III và Hoàng hậu Camilla đã trở về Cung điện Buckingham để vẫy chào người dân.

Bài trướcCộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Séc nhận được đánh giá tích cực tại Cộng hòa Séc
Bài tiếp theoBộ Trưởng Bộ Giáo Dục và Đào Tạo Nguyễn Kim Sơn trân trọng tiếp đón Hoàng hậu Vương quốc Bỉ sáng thăm và làm việc