Trang chủ Giải trí Sức khỏe CHÍNH PHỦ SÉC THÔNG QUA VIỆC TẠM THỜI CẤM CHẤT KÍCH THÍCH...

CHÍNH PHỦ SÉC THÔNG QUA VIỆC TẠM THỜI CẤM CHẤT KÍCH THÍCH THẦN KINH HHC.

Quảng cáo

Theo thông tin từ Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Marek Výborný (KDU-ČSL), chính phủ Cộng hòa Séc đã thông qua một quyết định mới tạm thời cấm chất kích thích thần kinh HHC bằng cách đưa nó vào danh sách các chất gây nghiện bị cấm. Trước đó, Bộ Y tế cũng đã đề xuất việc đưa các chất HHC-O và THCP vào danh sách cấm này. Tuy nhiên, ngày áp dụng lệnh cấm vẫn chưa được xác định rõ ràng và chưa có thông báo chính thức từ Ủy ban châu Âu (EC).

Theo Bộ trưởng Výborný, việc áp dụng lệnh cấm này có thể mất đến 20 ngày. Tuy nhiên, hiện tại, nhu cầu sử dụng các sản phẩm chứa HHC đang tăng cao, theo nhận định của Hiệp hội các nhà bán lẻ. Người bán hàng đang trải qua tình trạng hoảng loạn và đã bắt đầu áp dụng chính sách giảm giá để thu hút khách hàng.

Quảng cáo

Trước đây, vào tháng 7 năm ngoái, chính phủ Cộng hòa Séc từ chối lệnh cấm chất HHC. Tuy nhiên, hiện tại, chính phủ đã thay đổi quan điểm và ủng hộ việc sửa đổi luật để quản lý các chất kích thích thần kinh và ngăn chặn việc bán chúng cho trẻ em.

Khi lệnh cấm có hiệu lực, không chỉ việc bán chất HHC mà việc sở hữu những chất này với số lượng nhỏ để sử dụng cá nhân cũng sẽ vi phạm pháp luật. Theo quy định, hành vi này sẽ bị xem là vi phạm nhẹ và sẽ bị phạt tới 15.000 korun.

Tuy vậy, cần lưu ý rằng ngày áp dụng lệnh cấm và các chi tiết cuối cùng vẫn đang chờ thông báo từ Ủy ban châu Âu (EC). Cộng đồng sẽ tiếp tục cập nhật thông tin mới nhất về vấn đề này.

Bài trướcChính phủ đã quyết định xếp HHC vào danh sách các chất được coi là ma túy.
Bài tiếp theoCHÍNH PHỦ QUYẾT ĐỊNH ĐƯA HHC VÀO DANH MỤC CHẤT GÂY NGHIỆN TỪ NGÀY 1 THÁNG 3 NĂM 2024.