Trang chủ Giải trí Sức khỏe CHÍNH PHỦ QUYẾT ĐỊNH ĐƯA HHC VÀO DANH MỤC CHẤT GÂY NGHIỆN...

CHÍNH PHỦ QUYẾT ĐỊNH ĐƯA HHC VÀO DANH MỤC CHẤT GÂY NGHIỆN TỪ NGÀY 1 THÁNG 3 NĂM 2024.

Quảng cáo

Ngày càng tăng số trẻ vị thành niên phải nhập viện sau khi sử dụng kẹo và đồ ngọt chứa chất kích thích HHC đã khiến chính phủ Cộng hòa Séc chịu áp lực phải đưa ra biện pháp giải quyết. Trong nỗ lực kiểm soát tình trạng này, chính phủ đã quyết định cấm bán HHC, HHC-O và THCP bằng cách đưa chúng vào danh sách các chất gây nghiện.

HHC, còn được biết đến là một chất có nguồn gốc từ cây gai dầu và có thể được sản xuất tổng hợp. Đây là một chất kích thích mạnh có tác dụng gây hiệu ứng kích thích thần kinh và có thể gây ra những tác dụng phụ nguy hiểm như lo lắng, chóng mặt và các vấn đề khác, đặc biệt khi sử dụng với liều lượng lớn.

Quảng cáo

Lệnh cấm bán chất kích thích này sẽ có hiệu lực từ ngày 1 tháng 3 năm 2024 đến cuối năm 2024. Trong thời gian này, chính phủ cũng sẽ tiến hành sửa đổi Luật Chất gây nghiện nhằm điều chỉnh việc bán HHC, kratom và các chất tương tự, nhằm đảm bảo rằng chúng không được cung cấp cho trẻ em và vị thành niên. Đây là một biện pháp quan trọng giống với việc áp dụng quy định cho rượu và thuốc lá nhằm bảo vệ sức khỏe và an toàn của cộng đồng.

Tình trạng nhập viện của trẻ em vị thành niên sau khi sử dụng các sản phẩm chứa HHC đã gây lo ngại trong cộng đồng. Việc áp dụng lệnh cấm này mong đợi sẽ giảm bớt tiếp cận với chất gây nghiện và tăng cường an toàn cho trẻ em và thanh thiếu niên. Đồng thời, chính phủ cũng sẽ tăng cường giám sát và kiểm soát việc sản xuất, phân phối và sử dụng các chất kích thích thần kinh để đảm bảo tuân thủ nguyên tắc an toàn và ngăn chặn việc lạm dụng chất này trong cộng đồng.

Cấm bán chất kích thích HHC và các chất tương tự là một bước quan trọng trong việc bảo vệ trẻ em và vị thành niên khỏi tác động tiêu cực của chất gây nghiện. Chính phủ Séc đã đưa ra biện pháp quyết liệt để đối phó với tình trạng này, và hy vọng rằng sẽ có sự cộng tác từ cộng đồng và các ngành liên quan để thực hiện hiệu quả biện pháp kiểm soát này.

Bài trướcCHÍNH PHỦ SÉC THÔNG QUA VIỆC TẠM THỜI CẤM CHẤT KÍCH THÍCH THẦN KINH HHC.
Bài tiếp theoGRIG – Côn Trùng: Siêu Thực Phẩm Của Tương Lai