Trang chủ Giải trí Sức khỏe Chỉ có một phần ba số vị trí được tuyển dụng so...

Chỉ có một phần ba số vị trí được tuyển dụng so với cơ sở dữ liệu của nhà nước

Quảng cáo

Tổng số các văn phòng lao động nói rằng có gần 340.000 vị trí tuyển dụng ở Cộng hòa Séc. Tuy nhiên, chỉ một phần ba trong số họ có thể kiếm được việc làm.

Cơ sở dữ liệu hầu như là thông tin cũ và nó không được cập nhật thường xuyên theo bất kì cách thức nào. Các doanh nghiệp khi đã tuyển dụng được công nhân, tuy nhiên họ vẫn không rút lại đề nghị tuyển dụng vì họ muốn có những vị trí để dự phòng.

Quảng cáo

Các công việc được ưu tiên cho người Séc, do vậy nhiều công việc không cần có tay nghề và sẽ được trả lương thấp hơn.

Tuy nhiên, các công ty muốn tuyển dụng cả những người nước ngoài từ bên ngoài EU để linh hoạt và đưa ra nhiều lời đề nghị cho các văn phòng việc làm hơn những gì mọi người cần.

Cơ sở dữ liệu tránh trùng lặp khi cùng một công việc được đưa vào đây bởi cả nhà tuyển dụng và cơ quan tuyển dụng. Pavel Sobíšek, nhà kinh tế trưởng của Ngân hàng UniCredit, cho biết các số liệu thống kê rất không ổn định. “Không giống như các thống kê lao động khác, chẳng hạn như việc làm hoặc thất nghiệp, nó không bị ràng buộc bởi dữ liệu cố định, chẳng hạn như thanh toán tiền lương hoặc chi trả trợ cấp, vì vậy không cần phải theo dõi nó với độ chính xác thích hợp.”

Các tổ chức chi nhánh, chẳng hạn như Liên đoàn Công nghiệp và Giao thông vận tải, cũng dự trữ cơ sở dữ liệu và thảo luận về số lượng tăng lên và yêu cầu cập nhật. Bộ Lao động và Thương binh Xã hội, bao gồm các cơ quan lao động, không mâu thuẫn với điều này. Kateřina Štěpánková, Thứ trưởng Bộ Việc làm cho biết: “Đó là nỗi đau lâu dài của chúng tôi mà chúng tôi chưa thể giải quyết. “Chúng tôi đã đề xuất một thay đổi về luật yêu cầu người sử dụng lao động phải báo cáo tất cả các vị trí tuyển dụng của họ. Và những vị trí không có việc làm sau một thời gian sẽ tự động bị loại khỏi cơ sở dữ liệu.” Tuy nhiên, đề xuất đã không được Hạ viện thông qua.

Bài trướcNATO xác định “Nga là mối đe dọa trực tiếp đến an ninh của NATO”. Đồng thời mời Phần Lan và Thụy Điển trở thành thành viên!
Bài tiếp theoDiễn đàn Doanh nghiệp Séc-Việt giúp kết nối, thúc đẩy sự hợp tác thương mại giữa 2 nước