Trang chủ Đời sống Cháy rừng gần Athens khiến cho nhà cửa hư hại, bệnh viện...

Cháy rừng gần Athens khiến cho nhà cửa hư hại, bệnh viện phải sơ tán

Quảng cáo

Ngày 20 tháng 7 đã xảy ra cháy rừng tại Athens. Đám cháy làm thiêu rụi rất nhiều nhà cửa, chính quyền phải ra lệnh sơ tán gấp 9 khu vực và một bệnh viện.

Những đám khói dày đặc làm đen bầu trời trên Núi Penteli, ngọn lửa bùng phát vào khoảng 14h30 GMT hôm thứ Ba, cách trung tâm Athens khoảng 27km (16 dặm) về phía bắc. Lực lượng cứu hỏa cho biết chưa có báo cáo về số người bị thương.

Quảng cáo

Có khoảng 485 lính cứu hỏa, cùng 120 xe chữa cháy được triển khai nhằm để chế ngự ngọn lửa đang bùng cháy. Máy bay trực thăng được điều hành để trợ giúp việc dập tắt ngọn lửa, tuy nhiên vì lý do an toàn nên máy bay phải dừng hoạt động trong đêm.

“Đó là một đêm khó khăn”, người phát ngôn Sở Cứu hỏa Yiannis Artopios cho biết trong một tuyên bố trên truyền hình. Đồng thời cho biết thêm tốc độ gió đã vượt quá 80 km (50 dặm) một giờ:

“Do cường độ và tốc độ của gió, ngọn lửa liên tục đổi hướng trong đêm, khiến việc chữa cháy vào nửa đêm càng khó khăn hơn”, ông nói.

Theo thông tin từ chính quyền địa phương, ngọn lửa đã thiêu rụi một số ngôi nhà ở khu vực Pallini.

Các nhà chức trách đã ra lệnh sơ tán 9 khu vực, gồm cả Pallini và Gerakas. Một bệnh viện và Đài quan sát quốc gia Athens đã được sơ tán để đề phòng tình hình diễn biến xấu. Giao thông bị đình trệ trên những con đường dẫn đến Penteli, cảnh sát đã giúp ít nhất 600 cư dân tìm đường thoát khỏi khu vực bị hỏa hoạn.

Gió mạnh được dự báo sẽ kéo dài đến chiều thứ Tư.

Lực lượng cứu hỏa cho biết, 28 lính cứu hỏa từ Romania đang hỗ trợ lực lượng cứu hỏa địa phương. Hơn 200 nhân viên cứu hỏa, cùng các thiết bị từ Bulgaria, Pháp, Đức, Romania, Na Uy và Phần Lan luôn túc trực trong những tháng nóng nhất là tháng 7 và tháng 8 ở Hy Lạp.

Cháy rừng năm ngoái đã tàn phá khoảng 121.000 ha rừng và đất bụi ở các vùng khác nhau của Hy Lạp khi đất nước này trải qua đợt nắng nóng tồi tệ nhất trong 30 năm.

Theo Reuters

Bài trướcCảnh báo đã có hơn 1.000 người chết do nắng nóng ở Bồ Đào Nha, con số chưa dừng lại ở đó!
Bài tiếp theoMỹ áp dụng các biện pháp mới nhằm đối phó biến đổi khí hậu