Trang chủ Giải trí Sức khỏe CH Séc ghi nhận số ca mắc mới COVID-19 cao nhất trong...

CH Séc ghi nhận số ca mắc mới COVID-19 cao nhất trong ngày

Quảng cáo

Theo Hội đồng An ninh Quốc Gia Ukraine ngày 17/9 đã cho biết nước này vừa ghi nhận một số ca nhiễm mới virus SARS-CoV2 cao chưa từng thấy khi trong một ngày có tới gần 3.584 ca, nâng tổng số ca bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID – 19 tại đây lên tới 166.244 ca. CH Séc cũng đã ghi nhận số ca nhiễm cao nhất trong ngày hoomnay

Dựa theo số liệu được công bố bởi Hội đồng An ninh Quốc gia Ukraine, tính tới thời điểm hiện tại tổng số ca từ 3.400 ca tử vong do covid-19 và có 73.913 trường hợp bình phục trở lại.

Quảng cáo

Theo nguồn tin từ phóng viên TTXVN tại Praha, Bộ Y tế CH Séc ra thông báo rằng nước này lần đầu ghi nhận trên gần 2.000 ca mới dương tính với virus SARS-CoV 2 trong một ngày. Cụ thể có thêm 2.139 ca nhiễm bệnh cùng ngày 16/9, nâng tổng số ca mắc COVID 19 tại Châu Âu lên tới 41.033 ca, trong đó tử vong 482 ca.

Tại CH Séc không chỉ ghi nhận một số ca nhiễm mà còn gia tăng số bệnh nhân tử vong tăng lên với gần 60 ca kể từ đầu tháng 9 năm nay. Dịch Covid 19 đang ngày càng lây lan nhanh trong cộng đồng và tại thủ đô Praha, các vùng lân cận như Bohemian, Pilsen, Uherské Hradiště và Cheb.

Một cuộc phỏng vấn diễn ra tại Anh của hãng tin Sky News, Thứ trưởng Bộ Y tế Edward Argar cho biết về nhu cầu xét nghiệm ở nước này ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, cũng do năng lực còn hạn chế của phòng thí nghiệm trở thành một trong những thách thức lớn trong việc tăng cường các hoạt động xết nghiệm virus SARS-CoV-2

Cho tới thời điểm hiện nay, tổng số ca đã mắc Covid 19 tại Anh lên tới 378.229 ca, trong đó số ca tử vong là 41.685 ca. Tuy tình hình dịch bệnh vẫn chưa có dấu hiệu tạm lắng, nhưng thứ trưởng cũng cho biết hủ tướng Borris John đề ra chủ trương không muốn áp đặt các biện pháp lệnh phong tỏa trên phạm vi toàn quốc.

Cùng ngày, cơ quan Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh tại Hàn Quốc cũng cho biết tỷ lệ mắc Covid 19 chưa xác định được nguồn lây nhiễm đã tăng tới mức độ kỷ lục. Chiếm gần 26% trong tổng số ca mắc được ghi nhận vào 2 tuần. Cụ thể, trong 4 ngày qua số ca mắc là 2.013 ca, với 532 ca thuộc nhóm nhiễm bệnh song vẫn chưa xác định được nguồn lây nhiễm. Số ca mắc không thể truy dấu ở mức cao.

Tỷ lệ mắc bệnh không tìm được nguồn gốc của sự lây nhiễm đã chạm mốc 20% vào giữa tháng 8 vừa qua, với bối cảnh này khi xuất hiện ổ dịch Covid 19 tại khu vực thủ đô Hàn Quốc với mật độ dân cư khá đông đúc, Thực trạng này lần nữa đặt ra rất nhiều khó khăn với việc phòng chống dịch tại Hàn Quốc.

Tính tới thời điểm hiện nay, chiều này 17/9 đã có thêm 153 ca nhiễm mới trong đó 145 ca lấy nhiễm tính cộng đồng, tổng số ca mắc Covid 19 tại Hàn đã tăng lên 22.675 ca.

Trước tình hình dịch bệnh hiện nay, các cơ quan Tài Chính cũng tuyên bố sẽ cho phép các nhân viên tại công ty được quyền cận mạng nội bộ từ xa, qua đó sẽ mở đường cho họ có thể làm việc tại nhà nhưng vẫn đảm bảo tính bảo mật cao.

Đọc thêm: Làm sạch khử trùng nhà hàng sau kỳ nghỉ dịch

Tham gia fanpage: Châu Âu TV

Bài trướcCác dịch vụ khử khuẩn cho cửa hàng sau khi hoạt động trở lại
Bài tiếp theoHỗ trợ làm visa tạm trú cho người nước ngoài theo Luật bổ sung năm 2020