Trang chủ Giải trí Sức khỏe Cảnh báo đã có hơn 1.000 người chết do nắng nóng ở...

Cảnh báo đã có hơn 1.000 người chết do nắng nóng ở Bồ Đào Nha, con số chưa dừng lại ở đó!

Quảng cáo

Mới đây, nhà chức trách Bồ Đào Nha cho biết, trong đợt nắng nóng vừa qua, nước này đã ghi nhận hơn 1.000 người chết. Đây được xem là một trong những đợt nắng nóng nghiêm trọng nhất tại châu Âu từ trước tới nay.

Đa số các nạn nhân tử vong đều là người già. Được biết con số này sẽ vẫn tiếp tục tăng mạnh nữa, cụ thể tăng như thế nào sẽ dựa vào việc các nhà chức trách đối phó ra sao với tác động của biến đổi khí hậu với nhiệt độ ngày càng tăng cao như hiện nay.

Quảng cáo

Phát biểu với truyền thông, ông Carlos Antunes – nhà nghiên cứu thuộc đại học Lisbon nói: “Từ dữ liệu từ cơ quan y tế Bồ Đào Nha cho thấy, số người chết do nắng nóng đợt này đang gia tăng nghiêm trọng, nhất là người già, tăng mạnh so với con số của cả năm ngoái. Với tình trạng biến đổi khí hậu như hiện nay, số người chết do nắng nóng sẽ còn tăng. Do đó, chúng ta phải triển khai các biện pháp nhằm nâng cao sức khỏe cộng đồng, từ đó giúp giảm thiểu tác động.”

Theo ghi nhận trong tuần qua mức nhiệt Bồ Đào Nha luôn trên 40 độ C. Nhiệt độ có giảm trong 1 vài ngày nhưng vẫn cao so với mức nhiệt độ hàng năm.

Không chỉ tại Bồ Đào Nha, nhiều nước châu Âu khác như: Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Đức, Séc,… cũng đang đối mặt với đợt nắng nóng nghiêm trọng, nguy cơ cháy rừng trên diện rộng.

Theo VOV

Bài trướcBí ẩn rùng mình về khu hầm mộ Jihlava – một trong những địa điểm đáng sợ nhất thế giới!
Bài tiếp theoCháy rừng gần Athens khiến cho nhà cửa hư hại, bệnh viện phải sơ tán