Trang chủ Cộng đồng Các khu chợ Giáng Sinh ở Praha không thể bỏ qua dịp...

Các khu chợ Giáng Sinh ở Praha không thể bỏ qua dịp này

Quảng cáo

Người Séc chuẩn bị đón Giáng sinh ngay từ cuối mùa Thu và ngay từ đầu tháng 12 nhiều ngôi nhà và đường phố ở đất nước này đã khoác lên mình bộ trang phục rực rỡ kết bằng đèn màu và các đồ vật lấp lánh. Đêm Giáng sinh (đêm 24 rạng ngày 25/12) đối với người Séc cũng như ở châu Âu nói chung là ngày lễ của gia đình. Và khi bầu không khí của lễ Giáng sinh còn chưa kịp lắng thì mọi người lại chuẩn bị cho lễ Năm mới.

Phần lớn các chợ sẽ mở cửa cho đến đêm Giáng sinh (24/12) và chỉ một số ít chợ sẽ giữ không khí lễ hội cho người dân địa phương và khách du lịch cho đến đêm giao thừa. Dưới đây là một số khu chợ Giáng sinh nổi tiếng ở Praha, nơi bạn có thể đi dạo xung quanh, uống rượu nóng và tận hưởng bầu không khí cổ tích.

Quảng cáo

Náměstí Míru

Khu chợ này nằm trên quảng trường Náměstí Míru, gần Nhà thờ St. Ludmila. Tại đây, du khách sẽ tìm thấy các loại lễ hội điển hình: bánh gừng Giáng sinh, đồ chơi và vòng hoa Giáng sinh, nến, đồ lưu niệm, đồ ăn nhẹ của Séc, rượu ngâm và đồ ngọt.

 • Địa chỉ: náměstí Míru, Praha 2, Vinohrady
 • Giờ mở cửa: 20/11 – 24/12, hàng ngày từ 10:00 – 20:00.

Bến tàu điện ngầm Anděl

Khu chợ nhỏ này sẽ mở ở khu vực dành cho người đi bộ gần bến tàu điện ngầm Anděl. Tại đó có chỗ giao nhau của tàu điện nổi và một số trung tâm mua sắm, vì vậy có thể sẽ có rất nhiều du khách.

 • Địa chỉ: Nádražní, khu đi bộ Anděl, Praha 5, Smíchov
 • Giờ mở cửa: 24/11 – 24/12, hàng ngày từ 08:00 – 20:00.

Náměstí Republiky

Khu chợ này nằm trên bến tàu điện ngầm B cùng tên là Náměstí Republiky, cạnh đường V Celnici, đối diện nhà hàng Kolkovna và chợ cây thông Noel cũng mở cửa ở cùng địa điểm.

 • Địa chỉ: náměstí Republiky, Praha 1, Phố cổ
 • Giờ mở cửa: 25/11 – 24/12, hàng ngày từ 10:00 đến 20:00.

Bến tàu điện ngầm I.P. Pavlova (Tylovo náměstí)

Khu chợ nhỏ này nằm gần Náměstí Míru, chỉ cách 3-5 phút đi bộ hoặc một điểm dừng tàu điện nổi. Chợ chủ yếu dành cho người dân địa phương, đó là lý do tại sao mặt hàng chủ yếu bao gồm các món làm sẵn và các sản phẩm tươi sống.

 • Địa chỉ: Tylovo náměstí, Praha 2, Vinohrady
 • Giờ mở cửa: 26/11 – 24/12, hàng ngày từ 10:00 – 20:00.

Náměstí Jiřího z Poděbrad

Chợ trên Quảng trường Jiřího z Poděbrad, nằm gần bến tàu điện ngầm cùng tên, sẽ làm hài lòng du khách với nhiều món ăn, đồ thủ công, nông sản tươi sống và chương trình giải trí phong phú.

Hầu như hàng ngày sẽ có các dàn hợp xướng trẻ em, ảo thuật gia, rạp xiếc, đoàn nhạc dân gian và các nhóm nhạc thuộc nhiều thể loại khác nhau đến biểu diễn trên sân khấu được lắp đặt đặc biệt. Đối với các vị khách trẻ tuổi, ban tổ chức cũng hứa hẹn sẽ dựng những căn lều đặc biệt để tổ chức các buổi hội thảo sáng tạo.

Du khách có thể đặt bánh quy Giáng sinh và các món ăn truyền thống khác được chế biến đặc biệt cho bàn tiệc từ những người bán hàng ở chợ như ngỗng nướng, cá chép nướng, salad khoai tây, v.v.

 • Địa chỉ: náměstí Jiřího z Poděbrad, Praha 3
 • Giờ mở cửa: 29/11 – 23/12, hàng ngày từ 10:00 – 20:00.

Quảng trường Phố Cổ (Staroměstské náměstí)

Đây là chợ Giáng sinh lớn nhất ở Praha. Mỗi ngày có hàng ngàn khách du lịch và người dân địa phương đến đây để hòa vào không khí lễ hội. Tại chợ, bạn cũng sẽ tìm thấy một khu chuồng nhỏ có cừu, dê và ngựa sống mà trẻ em có thể cho chúng ăn.

Thợ rèn và các thợ thủ công khác cũng sẽ thể hiện kỹ năng của họ và các nhóm nhạc dân tộc sẽ thể hiện cho du khách từ sân khấu. Hầu hết khu chợ sẽ bao gồm các quầy hàng thực phẩm và đồ uống. Khu vực dành cho hàng hóa không ăn được theo truyền thống sẽ nhỏ hơn nhiều so với các khu chợ khác.

Vào tối thứ Bảy, ngày 2 tháng 12, cây thông Giáng sinh chính của đất nước sẽ được thắp sáng tại chợ.

 • Địa chỉ: Staroměstské náměstí, Praha 1, Staré Město
 • Giờ mở cửa: 2/12/2023 – 6/1/2024, hàng ngày từ 10:00 – 22:00 (một số quán bán đồ ăn nhanh đến 24:00).

Quảng trường Václav (Václavské náměstí)

Khu chợ này sẽ nằm ở phần dưới của Quảng trường Václav nổi tiếng ở lối ra của bế tàu điện ngầm Můstek. Khu chợ này chủ yếu nhắm đến khách du lịch, nghĩa là nó sẽ mở cửa trong gần một tuần ngay cả sau đêm giao thừa.

 • Địa chỉ:  Václavské náměstí, Praha 1, Nové Město
 • Giờ mở cửa: 2/12/2023 – 6/1/2024, hàng ngày từ 10:00 – 22:00 (một số quán bán đồ ăn nhanh đến 24:00).

Trung tâm mua sắm Palladium

Đây sẽ là một khu chợ khác cạnh Náměstí Republiky, nhưng ban tổ chức và giờ mở cửa sẽ khác với những khu chợ khác. Các quầy hàng lễ hội bán đồ lưu niệm và đồ ăn ngon sẽ được đặt ngay tại lối vào chính của trung tâm mua sắm Palladium.

 • Địa chỉ: náměstí Republiky, Praha 1, Staré Město
 • Giờ mở cửa: 2/12/2023 – 30/12/2023, hàng ngày từ 10:00 đến 22:00 (Lều ăn nhẹ đến 24:00).

Chợ Giáng sinh trên đảo Kampa

Một phiên chợ nhỏ nhưng rất ấm cúng sẽ được tổ chức trên Đảo Kampa gần Cầu Charles (Karlův most). Đồ ăn và đồ uống Giáng sinh truyền thống, nông sản, âm nhạc và không khí lễ hội đang chờ đón du khách.

 • Địa chỉ: Kampa, Praha 1 – Malá Strana
 • Giờ mở cửa: 03.12.2023 – 01.01.2024, hàng ngày từ 10:00 đến 20:00.
Bài trướcDịch vụ CZECH VIỆT Hỗ trợ đa dạng cho cộng đồng người Việt tại Séc
Bài tiếp theoDịch vụ CZECH VIỆT sứ mệnh đồng hành, dịch vụ chất lượng, tận tâm và uy tín cho cộng đồng người Việt