Trang chủ Giải trí Sức khỏe Các chuyến bay quốc tế hạ cánh khẩn cấp tại Ấn Độ...

Các chuyến bay quốc tế hạ cánh khẩn cấp tại Ấn Độ do “lỗi kỹ thuật”

Quảng cáo

Có 3 chuyến bay của các hãng hàng không quốc tế phải hạ cánh khẩn cấp tại một số sân bay của Ấn Độ trong 2 ngày cuối tuần qua. Đây được xem là khoảng thời gian với các sự cố kỹ thuật trong ngành hàng không.

Theo thông tin bởi một quan chức cấp cao của Tổng cục Hàng không Dân dụng Ấn Độ (DGCA), việc hạ cánh khẩn cấp này được diễn ra tại các sân bay Calicut, Chennai và Kolkata trong 2 ngày thứ Sáu và thứ Bảy (15 và 16/7). Nguyên nhân được biết là đều liên quan tới vấn đề kỹ thuật!

Quảng cáo

Mở đầu là chuyến bay mang số hiệu G9-426 của hãng hàng không Air Arabia khi đang di chuyển từ Sharjah, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) tới Kochi hạ cánh khẩn cấp vào ngày 15/7 do sự cố thủy lực. Máy bay được hạ cánh an toàn và được kéo về khu đỗ.

Vào ngày 15/7, một sự cố được diễn ra tương tự với chiếc máy bay của hãng Srilankan Airlines cũng nguyên nhân là gặp phải sự cố thuỷ lực khiến phi hành đoàn buộc phải dừng hành trình của mình ở sân bay Chennai, bang Tamil Nadu.

Chuyến bay thứ 3 với sự cố tương tự là vào ngày 16/7 thuộc hãng hàng không Ethiopian Airlines trong hành trình đi Addis Ababa tới Bangkok, Thái Lan đáp xuống sân bay Kolkata do gặp vấn đề liên quan đến áp lực. 

Ngay sau các sự cố liên tiếp xảy ra, DGCA đã yêu cầu điều tra chi tiết tất cả các sự cố hàng không này.

Cũng liên quan tới các chuyến bay ở Ấn Độ những ngày qua, một chiếc máy bay của hãng hàng không IndiGo khi đang di chuyển từ Sharjah, UAE đã đổi hướng, sau đó đáp xuống sân bay Karachi của Pakistan vào sáng ngày 17/7 cũng do lỗi kỹ thuật.

Theo VOV

Bài trướcCông thức giảm cân, giữ dáng hiệu quả với granola
Bài tiếp theoChâu Âu chuẩn bị đón nắng nóng đỉnh điểm trong tuần này!