Trang chủ Cộng đồng Bộ trưởng Šalomoun cho biết luật mới sẽ tạo một vùng xám...

Bộ trưởng Šalomoun cho biết luật mới sẽ tạo một vùng xám để quản lý các chất gây nghiện

Michal Šalomoun là một bộ trưởng không có danh mục đầu tư và là người đứng đầu Hội đồng Lập pháp của Chính phủ.
Quảng cáo

Michal Šalomoun, một bộ trưởng không có danh mục đầu tư và đồng thời là người đứng đầu Hội đồng Lập pháp của Chính phủ, được biết đến với việc duy trì sự trong sáng trong lĩnh vực pháp lý. Ông khẳng định rằng các đề xuất pháp lý mà ông đưa ra không mâu thuẫn với Hiến pháp Cộng hòa Séc, luật pháp Châu Âu hoặc các tiêu chuẩn đã có hiệu lực.

Trong một cuộc phỏng vấn, Šalomoun nói rằng sau khi các đề xuất của ông đã được kiểm tra và phê duyệt, ông sẽ không can thiệp vào quá trình phát triển đề xuất đó của các nghị sĩ. Ông giải thích rằng luật mới này sẽ giải quyết vấn đề xoay quanh những sản phẩm chứa các chất kích thích thần kinh như các chất kích thích như HHC, THC,.. đang gây tranh cãi trong thời gian gần đây không chỉ riêng những loại ma tuý hạng nặng như heroin. Ông đề xuất việc thiết lập một bảng màu xám để quản lý việc bán và sử dụng các chất này, với ý định tạo ra một phương pháp điều chỉnh tương tự như việc xử lý rượu và giao trách nhiệm chính cho người dân.

Quảng cáo
Bộ trưởng Šalomoun đã có những chia sẻ về luật mới dành cho các chất gây nghiện

Mối lo ngại về những nhà vận động hành lang trong vấn đề tham nhũng nhức nhối hiện nay

Bộ trưởng Pháp luật về tham nhũng cũng đồng thời là Chủ tịch Hội đồng Điều phối Chống Tham nhũng của Chính phủ tin rằng bốn luật quan trọng về lĩnh vực này sẽ được thông qua vào cuối kỳ bầu cử sắp tới. Luật cuối cùng sẽ là là luật về vận động hành lang. Có phải việc đăng ký các nhà vận động hành lang sẽ giúp loại bỏ hối lộ và ảnh hưởng quá mức đến quá trình lập pháp không? “Chúng tôi tôn trọng các quy định tốt của các quốc gia khác và các khuyến nghị từ nhóm các quốc gia GRECO chống tham nhũng. Có thể có một cuộc hẹn riêng giữa một người đại diện chính trị và một người nào đó để uống cà phê, nhưng một bộ trưởng hoặc một nghị sĩ có lẽ sẽ không thể giúp được họ. Các bộ trưởng và thành viên quốc hội nằm trong nhóm vận động hành lang, vì vậy chúng ta cần cân nhắc kỹ về việc ảnh hưởng đến họ theo cách này, vì họ sẽ phải ghi lại cuộc liên hệ đó trong đường vận động hành lang. Tôi nghĩ điều này sẽ đặt một số hạn chế. Và ngược lại, nó có thể làm rõ lợi ích tự nhiên và chính đáng của một số nhóm, chẳng hạn như Liên minh các thành phố và đô thị trong việc đưa ra ý kiến về việc quyết định ngân sách về thuế. Không cần phải quá nghiêm túc với việc vận động hành lang, điều đó không phải là điều xấu.”, Michal Šalomoun nói.

Nguồn : denik.cz

Bài trướcMối nguy hại khi ma tuý giờ đây có thể mua bán và thanh toán trực tuyến trên mạng internet
Bài tiếp theoNhiều cửa hàng tại Séc bán rượu và thuốc lá cho trẻ vị thành niên