Trang chủ Giải trí Sức khỏe Bộ Trưởng Bộ Giáo Dục và Đào Tạo Nguyễn Kim Sơn trân...

Bộ Trưởng Bộ Giáo Dục và Đào Tạo Nguyễn Kim Sơn trân trọng tiếp đón Hoàng hậu Vương quốc Bỉ sáng thăm và làm việc

Quảng cáo

Tại Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) chiều ngày 9/5, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đã đón tiếp Hoàng hậu Vương quốc Bỉ Mathilde trong chuyến thăm và làm việc của bà tại Việt Nam. Buổi tiếp diễn ra với sự hiện diện của Đại sứ Vương quốc Bỉ tại Việt Nam, Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Bỉ và Trưởng Đại diện UNICEF tại Việt Nam.

Bộ Trường Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn tiếp đón Hoàng hậu Vương quốc Bỉ

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn trân trọng gửi tới Hoàng hậu lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc; chúc chuyến thăm Việt Nam của bà thành công tốt đẹp, thúc đẩy hợp tác giữa hai nước Bỉ – Việt Nam ngày càng phát triển. Bộ trưởng đã bày tỏ lòng biết ơn đến Vương quốc Bỉ và UNICEF vì đã đóng góp rất nhiều cho việc phát triển giáo dục, đặc biệt là giáo dục cho trẻ em và trẻ em khó khăn tại Việt Nam trong thời gian qua.

Quảng cáo

Bộ trưởng cũng chia sẻ về sự cảm động khi biết rằng Hoàng hậu Mathilde đã dành nhiều quan tâm cho giáo dục và trẻ em. Ông cho biết Bộ GDĐT Việt Nam đã có mối quan hệ đặc biệt sâu sắc với UNICEF và nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ tổ chức này trong các hoạt động giáo dục nói chung, đặc biệt là giáo dục cho trẻ em ở các vùng miền núi và khó khăn. “Chúng tôi đang trong giai đoạn thay đổi chương trình giáo dục bậc mầm non, cụ thể đang soạn chương trình giáo dục mầm non mới và UNICEF đang giúp đỡ chúng tôi trong xây dựng chương trình này”, Bộ trưởng chia sẻ.

Hoàng hậu Mathilde chia sẻ, đồng thời đánh giá cao việc Việt Nam đã đưa vấn đề chăm sóc sức khỏe tâm thần của học sinh vào chương trình giáo dục.

Hoàng hậu Mathilde trân trọng cảm ơn Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đã tiếp đón bà và bày tỏ niềm vui khi được đến thăm Bộ GD&ĐT Việt Nam. Bà cho biết chuyến thăm này đã được lên kế hoạch từ lâu, tuy nhiên do đại dịch Covid-19 đã phải hoãn lại cho đến thời điểm này.

Hoàng hậu Mathilde chia sẻ về lịch trình hai ngày tại Việt Nam, bao gồm việc thăm các dự án UNICEF đang triển khai tại tỉnh Lào Cai. Bà sẽ tham quan các mô hình chuyển đổi số, giáo dục cho trẻ em dân tộc thiểu số, cũng như các mô hình cải thiện dinh dưỡng cho trẻ em. Bên cạnh đó, bà cũng sẽ giao lưu với trẻ em và học sinh trong khu vực này.

Trong cuộc gặp với Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn, một trong những vấn đề được Hoàng hậu Mathilde quan tâm và nhấn mạnh đó là vấn đề chăm sóc sức khoẻ tâm thần cho trẻ em và học sinh. Bà đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phòng ngừa và cho phép học sinh và trẻ em có thể chia sẻ những khó khăn về cảm xúc và sức khỏe tâm thần, đặc biệt là sau đại dịch Covid-19. Bà đánh giá cao việc Việt Nam đã đưa vấn đề chăm sóc sức khoẻ tâm thần của học sinh vào chương trình giáo dục.

Bộ Trưởng Nguyễn Kim Sơn bày tỏ cảm ơn và đánh giá cao những hỗ trợ và chia sẻ của UNICEF

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cảm ơn sự quan tâm của Hoàng hậu Mathilde đến trẻ em, đặc biệt là trẻ em trong các vùng khó khăn, và việc chăm sóc sức khoẻ tâm thần của trẻ em. Ông cho biết rằng Việt Nam đang trên con đường phát triển, nhưng khó khăn của trẻ em vẫn còn rất nhiều. Ông cũng đánh giá cao những hỗ trợ và chia sẻ của UNICEF trong việc đảm bảo sự công bằng trong tiếp cận giáo dục, đặc biệt là với nhóm học sinh cần hỗ trợ.

Bộ trưởng bày tỏ mong muốn rằng sau chuyến đi thăm viếng các trẻ em cần được quan tâm ở Lào Cai trong hai ngày, Hoàng hậu Mathilde sẽ tiếp tục có thêm tiếng nói và sự hỗ trợ hiệu quả với Việt Nam nói chung và trẻ em nói riêng.

Trả lời lại bày tỏ của Bộ trưởng, Hoàng hậu Mathilde chia sẻ: “Với vai trò Chủ tịch danh dự của UNICEF Bỉ, tôi luôn hy vọng sử dụng tiếng nói và ảnh hưởng của mình để giúp cho tiếng nói của những người yếu thế được lắng nghe và thúc đẩy đầu tư cho trẻ em và giáo dục mầm non chất lượng cao cho trẻ em”.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn tặng quà cho Hoàng hậu Vương quốc Bỉ Mathilde

Tại buổi tiếp, Trưởng Đại diện UNICEF tại Việt Nam, bà Rana Flowers đã trao đổi về những hoạt động hợp tác và hỗ trợ của UNICEF đang triển khai tại Việt Nam, cũng như những mong muốn thúc đẩy hợp tác hơn nữa tại Việt Nam trong các lĩnh vực như chuyển đổi số, giáo dục STEAM, nâng cao kỹ năng giảng dạy để đáp ứng yêu cầu đổi mới cho giáo viên Việt Nam, và tăng cường chăm sóc sức khoẻ tâm thần cho trẻ em và học sinh.

“Bản thân tôi và UNICEF tại Việt Nam đều rất tự hào về mối quan hệ hợp tác tốt đẹp trong nhiều năm qua giữa UNICEF và Bộ GDĐT. Những gì giáo dục Việt Nam đang làm như chuyển đổi số và lồng ghép giáo dục biến đổi khí hậu vào giảng dạy, là đi tiên phong trong khu vực và các nước khác trong khu vực có thể học tập các mô hình của Việt Nam”, bà Rana Flowers chia sẻ.

Bài trướcChủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã đến tham dự và chúc mừng Nhà vua Anh Charles III dịp lễ đăng quang.
Bài tiếp theoBia Staropramen của Praha vừa công bố diễn viên nổi tiếng Orlando Bloom làm đại sứ thương hiệu