Trang chủ Đời sống Bộ tài chính phối hợp tổ chức diễn đàn thương mại Séc-Việt

Bộ tài chính phối hợp tổ chức diễn đàn thương mại Séc-Việt

Quảng cáo

Ngày 04/9/2021 vừa qua, Thủ tướng Andrej Babiš, bà Alena Schillerová – Bộ trưởng Bộ Tài chính CH Séc cùng một số thành viên trong đoàn quan chức cấp cao đã có chuyến thăm các cơ sở kinh doanh, dịch vụ của người Việt tại TTTM Sapa. Lãnh đạo cấp cao của Séc bày tỏ tình cảm chân thành và đánh giá cộng đồng người Việt là cộng đồng thân thiện, cần cù, chăm chỉ và đóng góp thiết thực vào sự phát triển của đời sống kinh tế – xã hội sở tại.

Bà Alena Schillerová – Bộ trưởng Bộ Tài chính CH Séc đã tham quan chợ Sapa và trải nghiệm các dịch vụ tại đây như mua hàng, làm nail,…

Quảng cáo

Trong chuyến thăm các cơ sở kinh doanh, dịch vụ của người Việt tại TTTM Sapa này, anh Nguyễn Vũ Cường tham gia cùng với bà Alena Schillerová – Bộ trưởng Bộ Tài chính CH Séc.

Tại đây, bà Alena Schillerová – Bộ trưởng Bộ Tài chính CH Séc đã phát biểu: “đối với tôi, nhiều người sinh ra và lớn lên ở Séc, và trong cuộc đời tôi cũng như trong công việc, cộng đồng người Việt Nam là bộ phận không thể tách rời của xã hội Séc”. Vì vậy, vào thứ 6 ngày 10 tháng 9 năm 2021, Bộ tài chính cùng với Hiệp hội Công nghiệp và Giao thông Cộng Hòa Séc, Viện Giáo dục Séc-Việt và Hội các Doanh nhân Việt Nam tại Cộng Hòa Séc sẽ tổ chức diễn đàn doanh nghiệp Séc-Việt về tiềm năng phát triển thương mại giữa hai nước.

Mục tiêu của hội nghị chuyên gia, thảo luận liên quan và chương trình đi kèm là cung cấp cho các doanh nhân quan tâm đến sự phát triển ngoại thương trong khu vực đầy triển vọng của Đông Nam Á trong bối cảnh phê chuẩn Hiệp định thương mại Tự do Việt Nam-EU, các vấn đề về hải quan, vai trò và tiềm năng của Ngân hàng xuất khẩu Séc. Trong diễn đàn sẽ có sự phát biểu của bà Alena Schillerová – Bộ trưởng Bộ Tài chính CH Séc.

Link sự kiện: https://www.facebook.com/events/1836889086491531

Bài trướcThủ tướng Andrej Babiš thăm và gặp gỡ cộng đồng người Việt tại Cộng Hoà Séc.
Bài tiếp theoHãy lại đến Fashion Arena Prague Outlet mua sắm từ 06-19/9/2021