Trang chủ Giải trí Sức khỏe Bồ Đào Nha trở thành nơi đáng sống nhất Châu Âu sau...

Bồ Đào Nha trở thành nơi đáng sống nhất Châu Âu sau dịch Covid

Quảng cáo

Covid 19 như một bài kiểm tra khó và sau đợt đại dịch lần này các nước đã thể hiện được nhiều khía cạnh của mình. Theo Forbes, câu hỏi được nhiều người quan tâm hiện nay là “nơi nào trên thế giới sẽ là lựa chọn định cư tốt nhất cho người nước ngoài sau đại dịch?”. Đại dịch rồi cũng sẽ được khống chế, các thị trường nền kinh tế toàn cầu sẽ phục hồi và chúng ta phải chuẩn bị cho cuộc sống sau đại dịch.

Trong một bài báo gần đây, Forbes đã bầu chọn Algarve thuộc Bồ Đào Nha là điểm đến tốt nhất để sống và nghỉ hưu ở nước ngoài sau khi đại dịch đi qua: “Ở bờ biển Bồ Đào Nha, bạn có thể thức dậy mỗi sáng khi nghe tiếng ngư dân địa phương nói về mẻ lưới sớm và tiếng chuông xe đạp nhẹ nhàng báo hiệu ngày mới bắt đầu”.

Quảng cáo

Thuyết phục hơn, Forbes đã đưa ra 10 lý do chính khiến định cư Bồ Đào Nha là lựa chọn tốt nhất. Ngoài các lý do hiển nhiên như thời tiết đẹp, an toàn, yên bình hàng đầu thế giới, chăm sóc sức khỏe chuẩn quốc tế, có nhiều bãi biển đẹp và chi phí sinh hoạt phải chăng thì sau Covid 19 Bồ Đào Nha còn ghi điểm với thế giới về sự tử tế và kịp thời trong việc đối với dịch bệnh.

  1. Quốc gia khống chế tốt đại dịch

Bồ Đào Nha là một trong những quốc gia khống chế dịch cúm tốt nhất thế giới. Tờ El País của Tây Ban Nha cũng đề cao cách Bồ Đào Nha đối phó với đại dịch Corona. Dù có dân số tương đương, nhưng số người tử vong vì Covid-19 ở Bồ Đào Nha chỉ bằng một nửa con số ở Thụy Điển. Và dù ở ngay cạnh Ý như Bồ Đào Nha có số người chết vì Covid thấp hơn Ý 32 lần, thấp hơn Tây Ban Nha 20 lần.

Những kênh tin tức nổi tiếng cũng nhìn nhận, Bồ Đào Nha là quốc gia xử lý tốt dịch cúm. Tờ El País nhấn mạnh những nỗ lực kịp thời của Bồ Đào Nha trong việc đưa ra các biện pháp để chống lại đại dịch cùng thời điểm các nước khác như Tây Ban Nha đã áp dụng. Trang mạng Globo của Brazil cũng cho rằng, Bồ Đào Nha là một ví dụ tuyệt vời về kiểm soát tốt virus Corona mà các quốc gia khác có thể tham khảo.

  1. Quốc gia điều trị miễn phí cho người dân nhập cư:

Ngoài những tin tức nổi bật về cách Bồ Đào Nha đang khống chế đại dịch. Bồ Đào Nha còn cấp giấy phép thường trú nhân cho những người đang nộp đơn xin thường trú dù chưa được thông qua, để họ có thể kịp thời sử dụng dịch vụ y tế công trong thời gian này. Chính phủ cũng xem người nhập cư như chính công dân của mình khi miễn phí chi phí khám chữa bệnh Coronha miễn phí cho họ.

  1. Kinh tế & cuộc sống người dân ổn định hơn các quốc gia khác:

Bồ Đào Nha kiểm soát tốt dịch bệnh và không chịu sự ảnh hưởng quá nặng nề từ Covid 19. Ngoài ra, quốc gia này còn có những chính sách hỗ trợ tốt cho người nhập cư và cho thuê bất động sản dài hạn để ổn định cuộc sống cho người dân. Đó cũng là lý do người Bồ Đào Nha tin rằng, đất nước sẽ nhanh chóng phục hồi.

Khi đại dịch qua đi, đầu tư định cư Bồ Đào Nha chắc chắn sẽ trở thành chương trình di trú được quan tâm hàng đầu vì trước đó chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha đã đứng hàng thứ 3 thế giới chỉ sau Mỹ, Canada. Với sự tích cực mà đất nước này mang lại, chắc chắn nhiều người sẽ cảm thấy an tâm, tin tưởng và mong muốn được sống tại Bồ Đào Nha sau Covid 19.

Trước đó, chính phủ Bồ Đào Nha đã tuyên bố từ năm 2021 sẽ hạn chế cấp Golden Visa thông qua hình thức mua bất động sản Bồ Đào Nha mà chỉ ưu tiên các dạng mở doanh nghiệp. Điều này gây khó khăn cho nhiều nhà đầu tư bởi từ trước đến nay, việc sở hữu bất động sản được bán lại sau 5 năm vẫn luôn an toàn, dễ dàng hơn các hình thức khởi nghiệp. Nếu quan tâm định cư Bồ Đào Nha, các chuyên gia di trú toàn cầu khuyên bạn nên đầu tư hình thức bất động sản ngay trong năm 2020 để thuận lợi trong việc nắm chắc tấm thẻ cư trú trong tay.

Bài trướcGần 5,3 triệu người nhiễm nCoV toàn cầu
Bài tiếp theoNhững quy tắc nới lỏng từ thứ 2, ngày 25/5