Trang chủ Du lịch Bí ẩn rùng mình về khu hầm mộ Jihlava – một trong...

Bí ẩn rùng mình về khu hầm mộ Jihlava – một trong những địa điểm đáng sợ nhất thế giới!

Quảng cáo

Khu hầm mộ Jihlava thuộc thị trấn Jihlava, Nam Moravia, Cộng hòa Séc chính là một trong những hầm mộ “ma quái” đáng sợ nhất thế giới. Tại đây luôn phảng phất âm thanh ghê rợn, cùng nhiều hiện tượng bí ẩn, khó lý giải.

Giới thiệu về hầm mộ Jihlava

Prague không chỉ được biết đến là một trong những thủ đô nổi tiếng với nhiều danh lam, thắng cảnh đẹp làm đắm say lòng người. Nơi đây còn là địa danh ẩn chứa nhiều bí ẩn kỳ bí vẫn chưa có lời giải đáp.

Quảng cáo

Khu hầm mộ Jihlava nằm tại thị trấn Jihlava, Nam Moravia của Cộng hòa Séc. Đây là một trong những “hiện tượng lạ” thu hút sự quan tâm, nghiên cứu của rất nhiều nhà khoa học. 

Hầm mộ được xây dựng từ thế kỷ 13 bởi thực dân Đức. Theo lời kể của nhiều nhân chứng, họ thường hay bắt gặp những bóng ma, tiếng chơi đàn organ, cùng hàng loạt hiện tượng kỳ bí khác vào nửa đêm. 

Các giả thuyết cho những hiện tượng kỳ bí

Mùa hè năm 1996, các nhà thám hiểm khảo cổ đã đến làm việc tại Jihlava với nhiều giả thuyết nhằm lý giải bí ẩn này. 

Trong đó, có một giả thuyết cho rằng, các hầm mộ Jihlava xuất hiện sớm nhất là thời điểm thực dân Đức phát triển những mỏ bạc của mình. Để thoát khỏi chiến tranh, cư dân của Jihlava đã tạo ra một màn kịch, họ đào bới thị trấn để xây dựng hầm trú. Tiến hành thiêu cả thị trấn để đánh lừa quân xâm lược.

Hầm có diện tích hơn 5ha, kéo dài 25km, dài 25m, sâu 12m so với mặt đất. Ba tầng đầu tiên dùng để lưu trữ nước và thức ăn. Điều này giúp người dân có thể sinh tồn trong ngày, dành sức lực để chiến đấu vào ban đêm.

Trong quá trình xây dựng hầm mộ đã có rất nhiều sự cố sập hầm xảy ra, chôn vùi hàng ngàn sinh mạng dưới Jihlava. Điều này lý giải một phần sự ma quái của hầm mộ, cũng như hiện tượng xuất hiện những bóng ma tại đây.

Câu chuyện tiếng đàn organ

Theo truyền thuyết kể rằng, vào thế kỷ 15, ma quỷ hoành hành quấy rối cuộc sống yên bình của dân làng. Lúc này, ở Jihlava có một chàng thanh niên với tài chơi đàn organ vô cùng giỏi. 

Vì muốn đổi sự bình yên cho dân làng, chàng thanh niên này đã hy sinh mạng sống của mình, trao đổi khả năng chơi đàn với quỷ dữ. 

Kể từ đó, cứ mỗi khi đến ngày mất của chàng trai trẻ, người ta lại nghe thấy tiếng đàn organ buồn bã được phát ra từ trong hầm mộ. 

Đoàn thám hiểm còn phát hiện thêm một hiện tượng mà chính những thổ dân địa phương không hề biết. Một trong những lối đi ngầm của hầm mộ xuất hiện các bậc thang phát sáng với màu cam đỏ rực rỡ. Được biết cường độ phát sáng của chúng không hề suy giảm theo thời gian.

Đây tiếp tục là một câu chuyện khó lý giải tiếp theo cho giới khảo cổ và khoa học trong hành trình nghiên cứu hầm mộ kỳ bí này!

Theo dõi ngay trang Du lịch Prague để được biết thêm nhiều địa điểm kỳ bí và hấp dẫn khác tại Cộng Hòa Séc nhé!

Bài trước5 thói quen nấu ăn làm gia tăng nguy cơ ung thư mà hầu như ai cũng mắc phải!
Bài tiếp theoCảnh báo đã có hơn 1.000 người chết do nắng nóng ở Bồ Đào Nha, con số chưa dừng lại ở đó!