Trang chủ Cộng đồng Bảo hiểm VZP cảnh báo tin nhắn SMS lừa đảo, người dân...

Bảo hiểm VZP cảnh báo tin nhắn SMS lừa đảo, người dân cần cảnh giác tránh mất tiền

Quảng cáo

Trang web chính thức của Công ty Bảo hiểm Y tế VZP đăng thông báo cảnh báo về các tin nhắn SMS lừa đảo mà người dân đang nhận được. Tin nhắn này nhằm mục đích lôi kéo người dân trả tiền thông qua việc đưa ra các yêu cầu giao dịch tài chính liên quan đến bảo hiểm y tế với công ty VZP.

Theo người phát ngôn của VZP, một số khách hàng đã báo cáo đã nhận được tin nhắn SMS lừa đảo trong đêm qua và sáng sớm hôm nay. Nội dung của tin nhắn thường chứa các cụm từ như “výplatě peněz” (thanh toán tiền) hoặc “čeká na Vás pojistná výplata” (khoản thanh toán bảo hiểm đang chờ bạn), kèm theo một đường link dẫn đến một trang web giả mạo.

Quảng cáo

VZP cảnh báo rằng khách hàng nên bỏ qua những tin nhắn này và không thực hiện bất kỳ giao dịch tài chính nào thông qua chúng. Địa chỉ trang web https://vzp-portal.online/ được đề cập trong tin nhắn là một trang web giả mạo. Trang web chính thức của công ty VZP có địa chỉ https://www.vzp.cz.

Để phân biệt tin nhắn từ VZP và tin nhắn giả mạo, VZP cho biết tên người gửi tin nhắn từ VZP luôn là “EKK” hoặc “VZP ČR”, và văn bản SMS luôn có dấu.

Nếu khách hàng không chắc chắn về thông tin nhận được từ VZP ČR hoặc tin nhắn có tính chất giả mạo, họ có thể kiểm tra trên đường dây thông tin của VZP theo số +420 952 222 222.

Đây không phải là lần đầu tin nhắn SMS lừa đảo xuất hiện và lợi dụng danh nghĩa của các công ty hoặc cơ quan chức năng nổi tiếng. Trước đây, T-Mobile và Cơ quan An sinh Xã hội Séc (ČSSZ) cũng đã cảnh báo về tin nhắn giả mạo, trong đó tin nhắn yêu cầu thanh toán trợ cấp hoặc các đường link dẫn đến trang web lừa đảo.

Với tình hình này, người dân cần cảnh giác và không cung cấp thông tin cá nhân hoặc thực hiện giao dịch tài chính thông qua tin nhắn SMS không xác đáng tin cậy.

Nguồn CT24

Bài trướcCông ty CZECH VIỆT s.r.o
Bài tiếp theoDịch vụ CZECH VIỆT