Trang chủ Cộng đồng Bạn có phải là một trong 10% người Séc bị bệnh thận?

Bạn có phải là một trong 10% người Séc bị bệnh thận?

Quảng cáo

Hãy kiểm tra sức khỏe miễn phí chỉ trong vài phút!

Hầu hết mọi người đều có người thân mắc bệnh thận mãn tính – căn bệnh này ảnh hưởng đến 1/10 người Séc, nhưng nhiều người không biết về căn bệnh của họ. Nếu không được điều trị kịp thời, có thể dẫn đến suy thận không hồi phục, phải chạy thận nhân tạo hoặc ghép thận suốt đời. Để đặt chẩn đoán ở giai đoạn đầu, bạn có thể tham gia các kiểm tra sức khỏe định kỳ tại bác sĩ đa khoa. Đặc biệt, các kiểm tra sơ bộ để xác định nguy cơ cao sẽ được cung cấp miễn phí tại các điểm kiểm tra vào ngày 14-15/9 tại Olomouc và 25-27/9 tại Praha. Bất kỳ ai quan tâm đến sức khỏe của mình đều có thể đến để kiểm tra, và việc xét nghiệm này sẽ không gây đau đớn và rất nhanh chóng.

Quảng cáo

“Bệnh thận mãn tính thường phát triển do các yếu tố của cuộc sống hiện đại, trong đó có huyết áp cao và tiểu đường. Khoảng 60% bệnh nhân được chẩn đoán ở giai đoạn thứ 4 hoặc 5, đây là giai đoạn mà chức năng thận đã suy giảm. Nguyên nhân thường là do bỏ lỡ các buổi kiểm tra sức khỏe định kỳ. Các bác sĩ đa khoa thường thực hiện các cuộc kiểm tra này cho những người có nguy cơ,” PGS.TS. Bác sĩ Ondřej Viklický, PGS.TS. Khoa Truyền thống, PGS.TS. Khoa Nội tiết và Giám đốc Phòng thí nghiệm ghép thận (IKEM) và Chủ tịch Hội thận học Séc giải thích và cùng với Bộ Y tế Cộng hòa Séc đồng tổ chức sự kiện này.

Địa điểm và thời gian:

  • 14. 9. 2023, 10:00 – 16:00, Olomouc – Galerie Šantovka (Polská 1)
  • 15.9.2023, 10:00 – 16:00, Olomouc – OC City Olomouc (Pražská 255/41)
  • 25– 26. 9. 2023, 10:00 – 16:00, Praha – OC Nový Smíchov (Plzeňská
  • 27.9.2023, 10:00 – 16:00, Praha – OC DBK Budějovická (Budějovická 1667/64)

Quy trình kiểm tra như thế nào?
Tại điểm kiểm tra, bạn sẽ chỉ mất vài phút. Y tá sẽ đo huyết áp cho bạn và lấy một giọt máu nhỏ từ ngón tay của bạn. Máy phân tích sẽ đánh giá các giá trị creatinin và đường huyết trong mẫu máu của bạn trong thời gian ngắn. Tất cả các giá trị được đo sẽ được đánh giá bởi bác sĩ và sẽ cho bạn biết liệu nguycơ mắc bệnh thận mãn tính của bạn có thấp không, hoặc có thể sẽ đề xuất kiểm tra chi tiết hơn và điều chỉnh lối sống, chế độ ăn uống của bạn.

Mục tiêu của sự kiện này là ủng hộ công việc phòng ngừa và tạo sự hiểu biết cho công chúng về bệnh thận mãn tính. Sự kiện này được tổ chức bởi Công ty AstraZeneca Czech Republic s.r.o., được sự bảo trợ của Viện lâm sàng và thí nghiệm và Bệnh viện Đại học Olomouc. Sự kiện này được tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Y tế Cộng hòa Séc, Hội thận học Séc và Hiệp hội các bác sĩ đa khoa Cộng hòa Séc.

Bài trướcNhững sự thật thú vị về Ngày Ngôn ngữ Châu Âu: Đại tiệc ngôn ngữ đa sắc màu văn hoá 26/9
Bài tiếp theoCuộc họp tại Văn phòng Chính phủ Cộng hòa Séc: Tăng cường mối quan hệ với Việt Nam và tích hợp cộng đồng thiểu số