Trang chủ Đời sống Apple yêu cầu các nhà cung cấp tránh ghi nhãn ‘Made in...

Apple yêu cầu các nhà cung cấp tránh ghi nhãn ‘Made in Taiwan’?

Quảng cáo

Mới đây Apple được cho là đã thông báo với các nhà cung cấp tại Đài Loan về việc tuân thủ các quy định khi xuất khẩu hàng hóa đến Trung Quốc.

Theo Nikkei, thời gian gần đây căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc đang ngày càng tăng lên sau chuyến thăm của Chủ tịch Hạ viện Mỹ – Nancy Pelosi tới Đài Bắc. 

Quảng cáo

Ngay lập tức, Apple đã đưa ra cảnh báo các nhà cung cấp Đài Loan cần ghi nhãn “Đài Bắc Trung Hoa” hoặc “Đài Loan, Trung Quốc” trên sản phẩm khi tiến hành xuất khẩu đến Trung Quốc.

Theo chính sách của Trung Quốc, các quan chức có thể trì hoãn hoặc thậm chí từ chối những lô hàng khi dán nhãn “Made in Taiwan”.

Apple cũng như nhiều công ty khác của Mỹ có mối quan hệ vô cùng phức tạp với Trung Quốc. Nếu như những báo cáo của Nikkei chính xác thì đây không phải là lần đầu tiên Apple tìm cách xoa dịu Đảng Cộng sản Trung Quốc. 

Vào năm 2019, công ty đã xóa biểu tượng cảm xúc có hình lá cờ Đài Loan khỏi phiên bản iOS đối với những người dùng ở Hồng Kông hoặc Ma Cao. 

Trong những trường hợp này Apple không có lựa chọn nào khác, bắt buộc phải tuân thủ các chính sách của Trung Quốc với những lô hàng từ Đài Loan.

Tháng 4, Tim Cook cho biết tình trạng thiếu chất bán dẫn làm ảnh hưởng đáng kể đến hoạt động kinh doanh iPad của công ty. Những lô hàng nhập khẩu bị trì hoãn ở hải quan có thể trở thành thảm họa với Apple trong thời điểm sắp ra mắt iPhone 14 series.

Theo báo mới

Bài trướcMẫu hộ chiếu mới của Việt Nam đã được Tây Ban Nha công nhận nhưng kèm theo điều kiện
Bài tiếp theoNa Uy xem xét vấn đề giảm bán điện cho châu Âu