Trang chủ Cộng đồng Ấn Độ sắp ra mắt viên thuốc chữa ung thư giá 1...

Ấn Độ sắp ra mắt viên thuốc chữa ung thư giá 1 USD

Quảng cáo

Viện Tata ở Mumbai nghiên cứu thành công loại thuốc mang tính đột phá, ngăn ngừa ung thư tái phát và giảm 50% tác dụng phụ của hóa trị.

Viên thuốc có tên R+Cu, ra đời sau một thập kỷ nghiên cứu, chứa các hợp chất chống oxy hóa, cùng resveratrol và đồng, tạo ra các gốc oxy trong dạ dày. Các gốc này sẽ phá hủy hạt nhiễm sắc, do tế bào ung thư đang chết giải phóng, ngăn chúng biến tế bào khỏe mạnh thành ung thư.

Quảng cáo

Thuốc còn giảm 50% tác dụng phụ của các phương pháp như xạ trị hoặc trị. Quá trình dùng thuốc cũng ức chế sự lây lan của tế bào ung thư từ bộ phận này sang bộ phận khác của cơ thể, gọi là di căn. Nhóm nghiên cứu nói thuốc đặc hiệu với những bệnh nhân ung thư tụy, phổi và vùng miệng.

Tiến sĩ Rajendra Badve, bác sĩ phẫu thuật ung thư cấp cao tại Bệnh viện Tata Memorial, cho biết thuốc được thử nghiệm trên chuột, ít tác dụng phụ và mang lại kết quả đầy hứa hẹn. Các nhà khoa học đang chờ Cơ quan Tiêu chuẩn và An toàn Thực phẩm Ấn Độ (FSSAI) phê duyệt, dự kiến tung ra thị trường vào tháng 6-7.

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất lúc này là định giá, sao cho phù hợp với khả năng chi trả của bệnh nhân. Thuốc dự kiến có giá 100 rupee, tức là 1 USD, giúp nhiều người bệnh có thể tiếp cận hơn.

Tata Memorial là một trong những cơ sở nghiên cứu ung thư lớn nhất và lâu đời nhất trên thế giới, được Bộ Năng lượng Nguyên tử Ấn Độ tài trợ và quản lý. Chính phủ Ấn Độ coi ung thư là vấn đề gây lo ngại, với tỷ lệ mắc và tử vong cao nhất châu Á. Theo Hội đồng Nghiên cứu y khoa Ấn Độ (ICMR), số ca mắc ung thư ở nước này có thể tăng từ 1,46 triệu ca vào năm 2022 lên 1,57 triệu ca vào năm 2025.

Bài trướcLệnh cấm chất HHC dự kiến có hiệu lực từ ngày 6/3/2024
Bài tiếp theoKhám Phá Thế Giới Ẩm Thực Với Rejdilky.cz: Hướng Dẫn Đầy Sắc Màu và Cảm Hứng