Trang chủ Du học 8 trường đại học Séc lọt top 1000 trường đại học hàng...

8 trường đại học Séc lọt top 1000 trường đại học hàng đầu thế giới

Quảng cáo

Theo Bảng xếp hạng Thượng Hải – một bảng xếp hạng uy tín về các trường đại học trên thế giới, Đại học Charles của Séc đã được xếp hạng tốt nhất trong số các trường ở đất nước này. Đại học Masaryk cũng nằm trong nhóm 500 trường đại học hàng đầu thế giới.  

Bảng xếp hạng Thượng Hải (Xếp hạng học thuật của các trường đại học thế giới – ARWU) năm nay đã xác nhận tám trường đại học của Séc được xếp hạng trong top 1000 trường đại học hàng đầu thế giới, trong đó Đại học Charles là trường được xếp hạng cao nhất, với vị trí thứ 301-400. Đại học Masaryk cũng được xếp hạng trong nhóm 401-500.

Quảng cáo

Bảng xếp hạng Thượng Hải là bảng xếp hạng uy tín nhất về trường đại học trên thế giới, được xuất bản lần đầu vào năm 2003 và được phụ trách bởi Đại học Palacký. 

Đánh giá các trường được đo lường chủ yếu dựa trên trình độ khoa học và nghiên cứu, đây là một phương pháp đánh giá khác so với các bảng xếp hạng như Xếp hạng Đại học Thế giới của THE và Xếp hạng Đại học Thế giới QS. Có sáu chỉ số đánh giá cụ thể, bao gồm số lượng bài báo được đăng trên tạp chí Nature và Science, và số lượng các nhà khoa học được trích dẫn nhiều nhất trong cơ sở dữ liệu Các nhà nghiên cứu được trích dẫn nhiều, số lượng người đoạt giải Nobel có liên quan đến trường đại học và các chỉ số khác. 

Xem thêm: Những điều kiện cần để du học Châu Âu

Tám trường đại học Séc

Trong bảng xếp hạng năm nay, ba vị trí đầu tiên đã có sự thay đổi so với năm 2016.  Trường đại học hàng đầu thế giới vẫn là Đại học Harvard của Hoa Kỳ, giữ vị trí hàng đầu trong suốt thời gian từ khi bảng xếp hạng được tạo ra. Stanford tiếp tục giữ vị trí thứ hai từ năm 2010. Và Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) đã trở lại vị trí thứ sau 8 năm kể từ 2015.

Đại học Cambridge của Anh đứng ở vị trí thứ tư, là trường đại học hàng đầu bên ngoài Hoa Kỳ. Đại học Paris-Saclay của Pháp đứng ở vị trí thứ 16 nếu chúng ta xét đến các trường đại học khác ngoài Anh và Mỹ. Đại học Tokyo của Nhật Bản là trường đại học được xếp hạng tốt nhất ở châu Á, đứng ở vị trí thứ 24.

Trong bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới, Cộng hòa Séc cũng có một số đại diện. Trong số đó, đứng đầu là Đại học Charles ở vị trí 301-400, tương đương với Đại học Cairo, IISC hoặc Bang Washington. Tiếp theo theo thứ tự là Đại học Masaryk ở Brno, đứng ở vị trí 401-500. Hàng năm, Đại học Praha giảm thứ tự về độ lớn, trong khi Đại học Brno tăng thứ hạng.

HƯỚNG DẪN XIN VISA DU HỌC SÉC TỪ A ĐẾN Z

Trong bảng xếp hạng, trường đại học Palacký ở Olomouc đứng thứ ba với vị trí 701-800. Các vị trí trong danh mục 801-901 được đánh giá tốt thuộc về CTU và Đại học Khoa học Đời sống Cộng hòa Séc ở Praha, và cuối cùng là các suất trong danh mục 901-1000 thuộc về ba trường đại học gồm Đại học Mỏ và Công nghệ Ostrava, Đại học Kỹ thuật Ostrava, Đại học Nam Bohemia ở České Budějovice và Đại học Brno.

NGUỒN: REFRESHER.SK

Bài trướcTỔNG HỢP CHI PHÍ DU LỊCH CHÂU ÂU TỰ TÚC
Bài tiếp theoĐóng cửa cửa hàng tạp hóa tại Krušovice do vi phạm quy định vệ sinh thực phẩm