Trang chủ Giải trí Sức khỏe 712 người chết vì Covid-19 trong ngày, số ca tử vong ở...

712 người chết vì Covid-19 trong ngày, số ca tử vong ở Italia vượt 8.000

Quảng cáo

Số người chết và mắc mới Covid-19 tại Italia tiếp tục tăng, khiến nước này trên đà vượt Trung Quốc về số người nhiễm bệnh.

Reuters dẫn thông tin từ Cơ quan phòng vệ dân sự Italia cho biết, trong ngày 26/3, nước này ghi nhận 712 ca tử vong vì Covid-19, nâng tổng số người chết vì dịch bệnh này tại đây lên 8.215.

Quảng cáo

Cũng trong ngày hôm qua, Italia ghi nhận thêm 6.153 ca mắc Covid-19 mới, nâng tổng số người nhiễm bệnh tại quốc gia này lên 80.539, chuẩn bị vượt qua con số hơn 81.000 người mắc Covid-19 ở Trung Quốc. Giới chức Italia trong tuần này thừa nhận, số người mắc bệnh thực tế ở Italia có thể cao gấp 10 lần con số thống kê bởi hiện tại giới y tế mới chỉ xét nghiệm cho những người có nguy cơ cao.

Sau khi giảm nhẹ hồi đầu tuần, số người bệnh và tử vong vì Covid-19 ở Italia tiếp tục tăng bất chấp các biện pháp ứng phó của chính phủ nước này, trong đó bao gồm lệnh phong tỏa toàn quốc, đóng cửa các cửa hàng, nhà máy không thiết yếu, cấm tụ tập đông người, khuyến cáo người dân ở trong nhà.

“Tôi không biết chúng tôi đã đạt đến đỉnh dịch hay chưa hay liệu chúng tôi đã bỏ lỡ điều gì… tất cả những gì tôi có thể nói là tôi rất lo ngại. Tôi nghĩ, 2-3 ngày tới chúng tôi sẽ biết liệu các biện pháp ứng phó mà chúng tôi đang theo đuổi có hiệu quả không”, Thống đốc vùng Lombardy Attilio Fontana cho biết với báo chí ngày 26/3.

Tuy nhiên, ông Attilio cũng nhấn mạnh, kể cả khi số ca mắc Covid-19 giảm, chính phủ nước này cũng cần tiếp tục các biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt. “Kể cả khi số ca bệnh giảm, tôi cho rằng chúng ta vẫn phải tiếp tục các lệnh hạn chế cho đến khi gần như chắc chắn dịch đã được ngăn chặn”, ông Attilio nói. Chung nhận định này, lãnh đạo Cơ quan phòng vệ dân sự Italia Agostino Miozzo nhấn mạnh: “Cho đến khi tốc độ lây lan của dịch giảm, chúng ta vẫn phải tiếp tục hy sinh (cho lệnh phong tỏa)”. Theo kế hoạch, lệnh phong tỏa toàn quốc của Italia sẽ hết hiệu lực sau ngày 3/4. 

Sau khi vượt Trung Quốc về số người tử vong do Covid-19, Italia tiếp tục vượt về số người mắc bệnh. (Ảnh minh họa: Reuters)
Sau khi vượt Trung Quốc về số người tử vong do Covid-19, Italia tiếp tục vượt về số người mắc bệnh. (Ảnh minh họa: Reuters)

Số người chết vì Covid-19 tăng nhanh khiến nhiều nhà xác, dịch vụ tang lễ ở Italia quá tải. Tại thành phố Bergamo, một trong những nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch Covid-19 tại miền bắc Italia, các nhà hỏa táng buộc phải chuyển bớt thi thể sang các địa phương lân cận vì quá tải.

Điều đáng lo ngại hơn nữa dịch Covid-19 đang có xu hướng lan rộng sang các khu vực miền nam kém phát triển hơn của Italia. Tại vùng Campania, số người mắc Covid-19 đang tăng nhanh.

Thống đốc Campania Vincenzo De Luca cảnh báo: “Hiện tại, nhiều dấu hiệu cho thấy bi kịch của Bologna sắp trở thành bi kịch của miền nam. Chúng tôi đang đứng trước nguy cơ dịch lan rộng. 10 ngày tới sẽ là giai đoạn khắc nghiệt với chúng tôi”. Ông cho biết, Campania chưa được cung cấp đủ máy thở và trang thiết bị cứu sinh từ chính phủ trung ương. Hiện vùng này đã ghi nhận ít nhất 83 ca tử vong vì Covid-19. Trong khi đó, Bologna là một trong những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi Covid-19 ở miền bắc Italia.

Nguồn: Dân Trí

Bài trướcVì sao New York trở thành “tâm chấn” dịch Covid-19 tại Mỹ?
Bài tiếp theoSéc có 2062 người nhiễm virus corona, 9 người chết.