Trang chủ Đời sống 5 thói quen nấu ăn làm gia tăng nguy cơ ung thư...

5 thói quen nấu ăn làm gia tăng nguy cơ ung thư mà hầu như ai cũng mắc phải!

Quảng cáo

Việc không nắm bắt được kiến thức cơ bản về nấu ăn đã “vô tình” khiến chúng ta tạo ra những chất độc hại trong quá trình nấu nướng. Từ đó làm ảnh hưởng tới sức khỏe của mình và gia đình. Đặc biệt làm tăng nguy cơ bị mắc bệnh ung thư.

Khi chế biến món ăn, người nội trợ không chỉ biết cách nấu ăn ngon mà còn cần biết kết hợp các nguyên liệu phù hợp, đặc biệt là hiểu rõ về cấu trúc dinh dưỡng nhằm tạo ra món ăn thơm ngon, đầy đủ dưỡng chất. 

Quảng cáo

Hiện hầu hết có rất nhiều người thường hay mắc phải 5 thói quen nấu ăn không tốt sau đây:

1. Sử dụng 1 nồi để nấu tất cả món ăn 

Để tiết kiệm thời gian và thuận tiện, nhiều người thường có thói quen nấu các món ăn trong 1 một nồi mà không vệ sinh nồi sau mỗi lần nấu. Chính thói quen không tốt này đã tiềm ẩn nhiều nguy cơ và rủi ro cho sức khỏe. 

Vì không rửa nồi nên tàn dư của những món ăn cũ trên nồi vẫn còn, khi chúng ta đun quá nhiều lần sẽ tạo ra các chất độc hại với khả năng gây ung thư cao. Cho nên, sau khi nấu ăn xong bạn nên vệ sinh ngay nồi sạch sẽ nhé.

2. Dùng nhiều dầu ăn

Việc cho quán nhiều dầu ăn khi nấu nướng cũng đặc biệt nguy hại đối với sức  khỏe. 

Hấp thụ quá nhiều dầu ăn sẽ gây gánh nặng cho hệ tiêu hóa, đồng thời làm tăng nguy cơ béo phì. 

Nhiều người thường cho rằng cho nhiều dầu ăn mới làm tăng hương vị món ăn. Nhưng bạn cũng nên biết việc lạm dùng nhiều dầu ăn cũng là nguyên nhân làm tăng tỷ lệ mắc bệnh ung thư, cũng như là căn nguyên của nhiều bệnh lý khác. 

3. Ăn lại các món để qua đêm

Những món ăn để qua đêm ngay cả khi đã được hâm nóng cũng đều không tốt cho sức khỏe. Nhiều người vì tiết kiệm và muốn tiện lợi nên thường cho đồ ăn thừa vào tủ lạnh để hôm sau hâm lại ăn.

Đây thật sự là thói quen cực kỳ nguy hại, tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với sức khỏe. 

Rau khi đã được nấu chín thường dễ sinh ra nitrit, việc ăn rau để qua đêm thường xuyên chính là nguyên nhân tạo nên mầm mống của các bệnh ung thư. 

4. Cho nguyên liệu vào trong khi dầu ăn đang bốc khói

Để nhiệt độ dầu ăn cao sau đó mới cho nguyên liệu vào cũng là thói quen mà hầu hết chị em nội trợ đều mắc phải. Có lẽ bạn chưa biết, việc để dầu ở nhiệt độ quá cao khi cho nguyên liệu vào có thể dễ bị cháy xém, từ đó sản sinh ra các chất độc hại không tốt cho sức khỏe.

5. Thích các đồ ăn chiên rán

Món ăn chiên rán thường thơm ngon, hấp dẫn, đó là lý do vì sao chúng được ưa chuộng. Nhưng có lẽ bạn chưa biết, việc chiên đồ ăn ở nhiệt độ cao đặc biệt nguy hiểm với sức khỏe. Vì thế, hạn chế những món chiên rán, nhiều dầu mỡ là cachs tốt nhất để giúp chúng ta luôn có một sức khỏe tốt, hạn chế bệnh tật.

Việc thực hiện chế độ ăn uống healthy với nhiều rau xanh, hoa quả được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo tất cả mọi người nên áp dụng để có được một cơ thể khỏe mạnh.

Bài trướcDự báo xuất hiện một cơn bão Mặt trời cực mạnh sẽ “đổ bộ” lên Trái Đất!!!
Bài tiếp theoBí ẩn rùng mình về khu hầm mộ Jihlava – một trong những địa điểm đáng sợ nhất thế giới!